Máy tính bị đứng do phần cứng hay win ?

Mình đang xài win Xp
cấu hình
System Model: 915GV-M10
Processor: Intel(R) Pentium(R) 4 CPU 3.00GHz (2 CPUs)
Memory: 1016MB RAM

ko hiểu sao dao này máy hay bị đứng có lúc ko vào đc win lun nhung ma rút nguồn ra khởi động vài lần có khi lại vào đc nhưng khji vào chương trình nào đó đc 1 lúc thì đừng máy lun ko nhúc nhích gì đc, bam nút reset trên thùng máy cũng ăn thua >"<, phai rút dây nguồn ra cắm lại.
Mình đã cài lại win nhưng ko thấy cải thiện đc gi`.trước đây ko hề xảy ra tình trạng này. mong các bạn chỉ giáo?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

+ Bạn kiểm tra xem quạt làm mát CPU có chạy không? Có thể là do CPU bị nóng qua
+ Bạn cũng kiểm tra xem nguồn có ổn định không, có bị nóng không, quạt có quay không?