Lập trình game 3D thì phải học ngôn ngữ nào, dùng trình đồ họa gì?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể dùng nhiều ngôn ngữ khác nhau để lập trình game 3D, tuy nhiên nếu muốn lập trình game 3D dễ dàng và chương trình chạy hiệu quả trên Windows, bạn nên dùng VC++ hay C# và truy xuất các dịch vụ của thư viện đồ họa OpenGL hay DirectX. Bạn có thể tìm đọc thông tin chi tiết về các thư viện đồ họa này trên Internet.

Lưu ý các kiến thức về lập trình game được trình bày trong nhiều sách khác nhau, bạn nên đọc nhiều tài liệu để có góc nhìn đầy đủ và khách quan về 1 vấn đề.

vinky
Trả lời 12 năm trước

Học C#, làm với XNA là 1 hướng lựa chọn!

Chúc vui!