Quy trình làm ra băng game như thế nào?

Cho hỏi cụ thể là Nintendo dùng chương trình hay ngôn ngữ lập trình gì để làm ra game DS? Sau đó họ dùng thiết bị gì để chuyển chương trình game đó thành băng game?

nguyen van duong
Trả lời 13 năm trước

DS được các công ty như Sony, Nintendo làm game cho console nhưng thực sự thì mình cũng chưa được rõ lắm bởi lĩnh vực này khá lớn

Mình cũng đang tìm hiểu nhưng cũng có rất ít tài liệu nói về nó. Tuy nhiên trong một thời gian không xa thì chắc chắn sẽ được nên bạn hãy ráng đợi thêm một thời gian nữa đi chác chắn mình sẽ chỉ cho bạn

thân !!!

vu quang thinh
Trả lời 13 năm trước

Theo như mình đươc biết thì phần lớn các ứng dụng hiện nay dc viết bằng C là chủ yếu (đơn giản vì nó can thiệp dc khá sau vào hệ thống do nó dc viết chủ yếu cho HDH máy tính,...) Các code thường thì sẽ được viết bằng C sau đó thông qua trình riêng biệt để dịch ra file ghi ra đia thôi

unknown
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của nguyenvanduongnl

DS được các công ty như Sony, Nintendo làm game cho console nhưng thực sự thì mình cũng chưa được rõ lắm bởi lĩnh vực này khá lớn

Mình cũng đang tìm hiểu nhưng cũng có rất ít tài liệu nói về nó. Tuy nhiên trong một thời gian không xa thì chắc chắn sẽ được nên bạn hãy ráng đợi thêm một thời gian nữa đi chác chắn mình sẽ chỉ cho bạn

thân !!!

Vậy em cám ơn trước. Có thông tin thì anh gửi tới email: amtham22@gmail.com nha anh

vu quang thinh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình được biết từ các coder game thì

game họ làm chủ yếu là dùng C hăc C++ , có thể là java (không cchawcs lắm)

Các PS3, PS2 .. PSP thì chủ yếu sử dụng hệ điều hành linux có vài chỗ sử đổi để tương thích với phần cứng ()code game cũng hơi khác. vd như làm gmae 3D thì họ chắc chắn phải dùng OpenGl chứ không thể dùng direcx được...