Chỉ dùm em cách giải nén winrar?

Em hay tải phim trên mạng về xem nhưng người ta nén lại bang winrar,sẽ ko có vấn đề gì nếu em ko gặp trường hợp nay,cái phim em tai về Ví Dụ như vầy nhé:kungfu_panda1.part1,rồi part2...em dowload về hết rồi nhưng lúc giai nén thì ko được.em nghe nói cần phải join lại nhưng ko giải nén được thì làm sao mà join,ko riêng gì dow phim có khi dow chương trình mà người ta cắt ra rồi nén lại cũng vậy.em mà găp winrar nào có đuôi la 001,002,003 hoặc part1,part2,part3 thì em chịu thua thôi.xin chỉ giúp em với,có mấy bộ phim em thích lắm mà ko giải nén được?
Nguyen Ngoc Anh
Trả lời 16 năm trước
part thì bạn bỏ chung một thư mục rồi giản nén 1 file nó sẽ ghép lại thành 1 file đuôi rar. Còn đuôi 001, 002... thì người ta dùng hjsplit. Sau đây là cách dùng: 1. Download file hjsplit tại đây , để ở ngay desktop cho dễ xử lý. 2. Unzip file hjsplit.zip đó thì sẽ nhận được 2 file hjsplit.exe và readme.txt, tạo một folder HJSplit rồi bỏ cả 2 file vào đó, rồi move folder đó vào chỗ nào trong ổ cứng mà bạn thích. 3. Khởi động HJSplit, chương trình này không cần phải install, chỉ cần kích hoạt file hjsplit.exe khi nào muốn sử dụng. Bạn vào folder HJSplit đã cất giữ 2 file nói trên, double click lên hjsplit.exe là chương trình sẽ được khởi động. Để dễ hơn, bạn có thể tạo shortcut ở desktop cho file hjsplit.exe. 4. Chia nhỏ file: - Click vào split Click vào dòng Input File để chọn file cần chia, ex: chọn file SPHPH25.mpg Bạn muốn chia ra thành các file cỡ bao nhiêu thì lựa chọn ở dòng dưới, ex: 100Mbytes. Xong rồi click start để bắt đầu chia file. Khi chia xong, bạn vào thư mục chứa file đã chia thì sẽ thấy có các file .001, .002, .003, .... 5. Ghép file: Ví dụ bạn download được về các file SPHPH25.mpg.001, SPHPH25.mpg.002, SPHPH25.mpg.003, SPHPH25.mpg.004, SPHPH25.mpg.005. Nếu muốn ghép lại thành 1 file thì bạn phải bỏ nó vào chung 1 folder. - Click vào join Click vào dòng Input File để chọn file đầu tiên của các file muốn join lại, là file có đuôi 001 Sau đó click start để bắt đầu ghép file, ghép xong rồi thì bạn vào lại folder chứa các file nói trên thì sẽ nhận được file movies và có thể xem được. Ở đây là SPHPH25.mpg 6. Chú ý: Mặc định của Windows XP là không hiện đuôi file sau tên file, nên nhiều bạn sẽ không thấy được các đuôi file (.mpg, .wmv, .avi, .exe, .txt, . 001, .002, ....). Để có thể thấy được thì bạn làm theo các bước sau mở explorer 1 folder bất kỳ, vào Tools > Folder Options > Chọn tab View > Check out dòng Hide extensions for known file types Nhiều soft download file, khi download về thì tự động sửa đuôi file, các bạn phải chỉnh lại cho cho đúng thứ tự 001, 002,... và phần tên phía trước (ex: SPHPH25.mpg) phải giống nhau thì mới ghép lại được.