Bị mất ổ D và không access vào được ?

Mình bị mất ổ D, không vào được sau khi minh không biết dùng patition magic? need help

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Lỗi trên là do bạn đã Phân vùng ổ đĩa nhưng chưa Format (Định dạng) theo chuẩn thích hợp để Windows có thể nhận ra!.
Bạn có thể dễ dàng Format phân vùng vùng đó để lấy lại 130 mấy GB để dùng!, bằng cách dùng phần mềm giống như anh HungProHP86 đã giới thiệu ở dưới hoặc tải về Partion Magic Portable để dùng Trực tiếp ngay trong Windows!.( Địa chỉ Down: http://www.pcgu...auex4 (Pass là Free ). Tải về giải nén, nhấp vào File Autorun để chạy và chọn WinXP > Phân chia tùy thích, xong rồi thì Restart lại PC!.)

Hướng dẫn sơ :Trong Giao diện Partion Magic Portable chọn Ổ đĩa hơn 130GB đó và nhấp phải> Chọn Format>Lựa Định dạng hệ thống( Partion Type ) là NTFS rồi nhấp Ok là được!. Ko cần phải Active gì hết vì đây ko phải là phân vùng Khởi động!.)

Nếu ổ đĩa D đó của bạn đã có dữ liệu và bị bạn làm ra thế kia thì mình nói thẳng là ko thể khôi phục được nữa mà phải Format chia theo định dạng phù hợp dùng lại từ đầu thôi__-!!)( Nếu có cứu được Data thì chỉ có thể làm được đối với những tập tin nhỏ, còn lớn dù khôi phục được thì cũng bị Hư thôi!)..
Hãy cẩn thận với việc phân vùng ổ đĩa khi có dữ liệu bên trong mà bạn ko muốn mất!.
Chúc bạn thành công.