Ổ USB không xuất hiện trong cây thư mục ?

Tôi vừa mua mới 1 USB 4 GB hiệu Kingston. Khi gắn vào PC ở nhà, ổ USB vẫn hiện ra trong cây thư mục.

Khi gắn USB vào PC tại cơ quan thì thanh taskbar vẫn hiện icon báo cho biết đã nhận được new hardware, tuy vậy khi truy xuất vào Explore hoặc vào My Computer thì không thấy ổ USB xuất hiện trong cây thư mục.

Cổng USB máy cơ quan vẫn sử dụng bình thường với các USB khác. Trong Explore đã chọn Show hidden files.

Xin vui lòng giúp ý kiến giải quyết. Xin cám ơn

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào chị!

Theo những thông tin trên thì em nghĩ công ty chị là công ty có quy mô khá lớn ? Vì vậy hệ thống máy tính thường được set để loại bỏ nhiều chức năng thông thường có thể gây hại hoặc đổi giao diện máy tính (vd: có trường hợp không cho right-click, hoặc không cho chép file lên desktop, etc..).

Trường hợp chị có thể là không cho máy tự install new hardware. Cũng có khả năng là máy có virus. Chị nên check xung quanh desktop và Start -> Program, thường thì sẽ có chức năng để access Removeable media. Nếu không có chị nên nhờ nhân viên IT giúp.

Chị thử chuột phải vào My Computer-->Manage --> Disk Management Xem nó nhận không. Nếu có thì change letter cho nó. Kothì format luôn cũng được.

Chúc thành công.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Mình cũng hay gặp lỗi này, tạm thời bạn nên tải FreeCommander trên mạng về (1.2MB) để có thể truy cập vào USB thông qua chương trình. http://www.snapfiles.com/php/download.php?id=107872&a=7122339&tag=601108&loc=10 hoặc http://www.freecommander.com/fc_downl_en.htm

Bạn cũng có thể tạo thêm 1 ổ đĩa nữa ( drive letter) cho máy của bạn,Thông thường máy có ổ A: ( floppy drive ) ổ C: ổ cứng ( hard drive ) tùy theo máy có thêm cd drive hay dvd drive D hay E thì ổ USB sẻ là F. Nếu OS của bạn là xp pro bạn vào start>control panel (chọn classic view) > nhấp đúp chuột aministration tools>computer management>disk management> tìm xuống USB nhấp phải chuột > create a new drive letter... tùy theo bạn F, J hay H...

Chúc bạn thành công!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Không nhận dạng được USB vì nó bị trùng với ổ đĩa trong my computer. C, D, E... hay là ổ mạng P, Z, F...... Bạn bấm phải chuột vào MyComputer-->Manage sau đó sẽ hiện lên Computer Management. Bên cột bên trái chon Disk Management, nhìn sang bên cột bên phải bạn sẽ thấy ổ USB của bạn.

Sau đó bạn nhấp chuột phải vào ổ USB. Chọn CHANGE DRIVE LETTER AND PATHS. Bạn chọn bất kỳ ổ đĩa nào miễn làm sao không trùng với những ổ trong my computer. Nhớ bỏ qua những gì máytinh hỏi. Sau đó bấm Ok, thì tự động USB của bạn sẽ xuất hiện.

Theo mình thì bạn nên mang đến của hàng mới mua đưa kĩ thuật bên họ cắm xem được không,mình nghĩ là USB die đó chứ không phải do máy tính đâu. Vì khi cắm bất cứ một thiết bị ngoại vi nào vào thì win down cũng báo.

Bạn vào click chuột phải vào Mycomputer chọn manage chọn tiếp mục device manage tiếp đến bạn chọn phần universal serial bus controllers xem có phần nào có dấu chấm than (!) không.

Nếu có thì USB thiếu driver còn không thì thiết bị die rùi/

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Anh thử làm cách sau: Right click lên My computer chọn manage Ở cửa sổ Computer management nhấp chuột vào Disk managerment, Nếu anh thấy ổ usb của anh, nhưng chưa có tên ổ ( D hoặc E hoặc F .... ) Thì right click lên ổ, chọn change drive letter ... sau đó gán cho ổ usb 1 cái tên. Sau khi hoàn tất có thể vào My computer để xem kết quả.

Hoặc thử vào Start Control Panel Administrative Tools kick vào : Computer Management Tại mục Storage > Disk Management Anh sẽ thấy usb của anh ở bên khung tay phải, kick chuột phải vào nó và chọn Change Driver Letter and Patchs > Add và chọn 1 tên ổ bất kỳ USB của anh sẽ hiện ra, lý thuyết là thế.

Chúc anh thành công.