Các thư mục, tệp tin trong USB tự nhiên tạo thêm Short cut ?

Usb của tôi cắm vào máy tính của người khác, tự nhiên các thư mục, tệp tin trở nên ẩn hết, thay vào đó là các Short cut cho chúng với các biểu tượng lạ của Windows. Không biết máy đó bị nhiễm loại vi rút gì, ai biết hãy bày cho tôi cách sửa, xin cảm ơn!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

USB của bạn đã bị nhễm HEUR-Virus.win32.Generic, một dạng Virus nhân bản, tạo Icon của Windows. Nó làm ẩn hết các thư mục và có thể phá hủy các file*.exe của bạn nếu bạn lưu trong USB.
- Bây giờ bạn dùng ứng dụng FixAtribute (Tải ở tập tin đính kèm) đặt lại thuộc tính cho USB sau đó dùng phần mềm Antivirus để tiêu diệt nó (mình thử nghiệm với Avira, KAV, KIS 2010 diệt và cách ly con này rất hiệu quả).
- Quá trình đặt lại thuộc tính của USB sẽ hiển thị các file bị ẩn của bạn. Sau khi quét và diệt (hoặc cách ly) xong con này Copy những dữ liệu trong USB của bạn vào máy tính sau đó Format cho sạch sẽ -> Copy dữ liệu trở lại USB.
Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

100% máy bạn đã bị nhiễm virus và cả usb nữa giờ thì thư dùng bkv mới nhất để diệt đi thôi bạn ak còn nếu không được thì nền forrmat để phòng trừ hậu họa sau này.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Virus 100% bạn ạ, đó là virus shortcut rồi, nó tạo ra các shortcut để đánh lừa người dùng click vào là sập máy ngay, bạn format lại usb, chấp nhận mất dữ liệu thôi. Bạn cũng có thể dùng kis 2011 để diệt, nếu may mắn dữ liệu trong usb sẽ không mất đi chút nào nhưng khả năng này là không cao. Khả năng mất đi một phần dữ liệu là lớn nhất. Nếu virus mạnh thì dữ liệu đó sẽ ra đi maix2. Mong là sẽ không như vây, chúc bạn may mắn.