Máy tính xuất hiện hai thư mục ở dạng ẩn không xóa được ?

Khi em cắm thẻ nhớ vào laptop thì quét virus bằng BkavPro 2009 báo có virus và Bkav cũng đã diệt, nhưng trong ổ cứng lại xuất hiện 2 thư mục không xóa được là Recycler và System Volume Information.

Em quét lại bằng Bkav không báo có virus. Cho em hỏi cách giải quyết như thế nào, để lâu có ảnh hưởng tới máy không, em đang dùng Windows 7 Ultimate?

Em xin chân thành cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng máy tính xuất hiện hai thư mục ẩn RecyclerSystem Volume Information như bạn mô tả không phải là do virus gây ra, hai thư mục ẩn này là hai thư mục hệ thống của hệ điều hành Windows.

Thư mục ẩn Recycler là thư mục hệ thống do Windows tạo ra để lưu các file, thư mục bị người sử dụng xóa. Khi người sử dụng yêu cầu khôi phục các file, thư mục đã bị xóa trong Thùng Rác (Recycle Bin), Windows sẽ lấy lại các file, thư mục này ở trong thư mục Recycler, và đưa về vị trí cũ trên ổ đĩa.

Thư mục ẩn System Volume Information là thư mục hệ thống do hệ điều hành Windows tạo ra để lưu trữ thông tin về các thời điểm khôi phục (Restore point) cũng như các thông tin phục vụ việc khôi phục hệ thống sử dụng công cụ System Restore của Windows.

Bạn nhìn thấy hai thư mục ẩn này là do máy tính của bạn đang được thiết lập chế độ hiển thị các file, thư mục ẩn của hệ thống.

Để đảm bảo an toàn cho máy tính và thiết lập chế độ không hiển thị các file ẩn của hệ thống, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

1. Nếu sử dụng BkavPro, bạn hãy tiến hành quét virus theo hướng dẫn quét virus hiệu quả bằng BkavPro tại đây.

2. Thiết lập chế độ không hiển thị file, thư mục ẩn của hệ thống theo các bước sau:

- Bước 1: Vào Start, chọn Control Panel, chọn Appearance and Personalization, rồi chọn Folder Options.

- Bước 2: Chọn tab View.

- Bước 3: Trong khung tùy chọn Advanced settings, chọn Don’t show hidden files, folders, and drives rồi bấm OK.

Nếu bạn chưa chắc chắn có thể tự thao tác theo các hướng dẫn trên, hoặc nếu bạn gặp vấn đề liên quan tới virus khi sử dụng máy tính, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng BkavPro theo số điện thoại hoặc email ghi trên thẻ BkavPro để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.