Xuất hiện thư mục ẩn Recycle Bin trên các ổ đĩa?

Máy em bị nhiễm con virus gì mà Recycle Bin xuất hiện ở các ổ đĩa, em xóa không được. Chúng xuất hiện ở dạng file ẩn, mấy anh giúp em với.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng máy tính xuất hiện các file thư mục ẩn Recycle Bin (Thùng Rác), như bạn mô tả không phải do virus gây ra. Đây là file thư mục hệ thống do hệ điều hành Windows tạo ra. Thư mục ẩn Recycle Bin là do Windows tạo ra để lưu các file thư mục mà người sử dụng đã xóa, nếu người sử dụng lỡ tay xóa nhầm file hay thư mục, có thể vào trong Recycle Bin để khôi phục lại các file, thư mục đó từ thư mục Recycle Bin.

Nguyên nhân thư mục ẩn như Recycle Bin hiển thị trên các ổ đĩa cứng là do máy tính của bạn đang được thiết lập chế độ hiển thị các file ẩn của hệ thống. Để tắt chế độ này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn:

+ Nếu bạn sử dụng Windows XP, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn tại đây.

+ Nếu bạn sử dụng Windows 7, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

- Vào Start, chọn Control Panel, chọn Appearance and Personalization, chọn Folder Options.

- Chọn tab View, chọn Restore Defaults.

- và bấm OK.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn nên chọn một phần mềm diệt virus tốt để cài đặt trực tiếp và sử dụng thường xuyên, lâu dài cho máy tính của mình. phần mềm diệt virus tốt là phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp, từ nhà sản xuất khi có sự cố liên quan tới virus. Để có được đầy đủ các quyền lợi trên, bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus BkavPro 2010.

Trong điều kiện bạn chưa trang bị được các phần mềm diệt virus có bản quyền, bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus BkavHome (phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus BkavPro) theo hướng dẫn sau:

+ Tải phần mềm diệt virus BkavHome miễn phí và thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả tại đây. Lưu ý: để tránh xảy ra xung đột giữa các phần mềm diệt virus, gây ra việc nhận diện nhầm virus hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định, trước khi cài đặt BkavHome bạn nên gỡ bỏ các phần mềm diệt virus đã được cài đặt trên máy.

Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ vấn đề gì về virus hoặc sự cố bất thường trên máy tính, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav qua email Bkav@bkav.com.vn hoặc số điện thoại 1900 58 58 50 để được hỗ trợ (hỗ trợ miễn phí).