Máy tính không khởi động được ?

Khi khởi động thì màn hình xuất hiện dòng chữ sau
windows could not start because the following file is missing or corrupt:System32Drivers tfs.sys
you can attempt to repair this file by starting windows setup using the original setup CD-Rom Select "r"at the first screen to start repair.
Anh em ai giúp mình gấp nha,cách sửa như thế nào,mình đang cần máy gấp để làm báo cáo thực tập.cảm ơn rất nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Đầu tiên bạn hãy tháo thanh RAM ra rồi gắn chặt lại. Một số trường hợp do lỏng RAM cũng báo lỗi trên. Nếu RAM đã kiểm tra mà tình trạng vẫn vậy thì máy tính của bạn chắc chắn đã bị mất file hệ thống. Nguyên nhân nhiều nhất là do virus phá hư file hệ thống. Trong trường hợp này nếu máy bạn có ghost thì bung ra cho đỡ mất thời gian còn không thì bạn cài lại hệ điều hành. Cài hệ điều hành rất đơn giản. Cho đĩa Win cài hệ điều hành vào ổ đĩa DVD hay VCD rồi khởi động máy lại. Máy sẽ tự động dẫn bạn đến chương trình cài WIN. Lúc này sẽ xuất hiện các ổ đĩa C, D. Bạn hãy format ổ C. Rồi cài đặt hệ điều hành trên ổ này. Phần còn lại máy sẽ tự động thực hiện. Sau khi đã cài đặt xong hệ điều hành. Bạn cần cài card màn hình, âm thanh, driver mainboard, chipset để máy tính nhận ra loa, âm thanh, hình ảnh, mainboard, chip của máy.

Chúc vui.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Mình thì mình lại nghĩ không phải lỗi do Ram gây ra, mà đây có thể là lỗi do mất file trong hệ thống thôi, cách đơn giản nhất là bạn nên repair lại windown, hoặc cài lại máy là được thôi, kèm theo đó là bạn nên cài chương trình diệt virut, update phiên bản mới và quét toàn bộ máy là được.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.