Máy tính không khởi động được?

Chào các bạn!
Các bạn giúp mình chút nha. Số là máy tình mình bị hỏng phần cứng bật cây nó không sáng màn hình đen ngòm. quạt trong cây vẫn chạy bình thường. May không kêu thấy kêu bit dai hay ngắn gì cả nên mình nghĩ không phải là lỏng ram hay do card man hình.
Giup mình nha!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có thể là lỗi sock điện. Rút nguồn ra , nhấm nút nguồn giữ 30s, tháo pin Bios ra 5 phút sau gắn lại rồi mở máy kiểm tra lại.

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Về chuyện này mình không có ý kiến nhé! Thật ra thì cái này bạn phải có nhiều phương tiện mới check được chứ?
Bạn nói là quạt chạy bình thường, vậy thì quạt nào chạy, quạt nguồn hay quạt CPU?
Bạn nói màn hình đen ngòm vậy còn các đèn led thì sao? Bạn kiểm tra màn hình xem nó có bị gì hôk?
Mình nghĩ cách tốt nhất là bạn đem ra tiệm cho họ check lại main. Có khi trời mưa sét đánh làm nổ tụ cũng nên. Bạn kiểm tra kỹ vào nhé.
Chúc bạn may mắn!

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Trường hợp này mình cũng đã gặp nhiều rồi. Bạn thử làm thế này nhé:

Bước 1: Tháo pin CMOS ra khoảng 5 phút, tháo RAM ra lau. Tháo tất cả cable ổ cứng, ổ cd ra.

Bước 2: Sau 5' lắp pin CMOS, RAM vào rồi khởi động lại máy tính, chú ý chưa lắp các cable các ổ. Sẽ có tín hiệu lên màn hình. Rồi mới lắp cable lại bình thường.

Bước 3: Nếu vẫn không có tín hiệu lên màn hình, quay lại bước 1, kiếm đoạn dây điện một đầu nối xuống đất, một đầu quét qua các chân của các IC trên main, cả các khe cắm PCI. Mục đích của việc này là khử các điện tích các thiết bị trên main. Sau đó làm tiếp bước 2.

Chúc bạn thành công!

DavidHoàng
Trả lời 14 năm trước

bạn làm theo cách của bạn ngocxuyen là đúng đấy, nhưng bạn cũng nên nhớ là phải kiểm tra cả card màn hình nữa nhè. Là bạn dùng card màn hình rời hay onboard vậy, và bạn có chơi game mạnh ko, nếu có thì nên kiểm tra card màn hình nhé.

chúc bạn thành công!