Máy tính bị hư phần screen resolution ?

Lap của mình bình thường vẫn để screen resolution là 1280x800, nhưng tự dưng hôm nay mở lên thì cái screen resolution chạy loạn xạ hết cả, coi trong display thì nó chỉ còn có 2 lựa chọn là 800x600 và 1024x768. Các biểu tượng nhìn cũng "mập" hơn bình thường, và nhất là mình thấy màn hình nhìn có vẻ ko sắc nét như cũ, khi sử dụng thanh cuốn thì màn hình phản ứng rất chậm làm mình đau cả mắt. Mình đã sử dụng đĩa win để repair nhưng vẫn ko khắc phục đc. Mình phải làm sao đây? Bạn nào biết chỉ cho mình, cám ơn lắm lắm. Mình đang dùng win xp.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

BẠn thân mến!

Trong lúc máy đang khởi động đến màn hình đen, bạn nhấn F8 rùi chọn chế độ Enable VGA mode, xong bạn vào chỉnh lại độ phân giải màn hình rùi reset lại là được.
Nếu trong đó vẫn chỉ có bao nhiêu đó thì tốt nhất là cài lại driver VGA đi bạn hoặc kiểm tra lại card màn hình máy tính nhé .

- Xem card màn hình có bị lỗi không
R-Lick vào Computer --> chọn Manage --> Device Manager --> Display adapters

Nếu có dấu chấm than màu vàng thì Remove nó và cài lại.

Chúc thành công.

Hoang Tung
Trả lời 9 năm trước

linhhh làm sao để cài đạt lại card vậy bạn ?