Vấn đề về card onboard của main GA H55M-UD2H ?

Em đang xài Main GA H55M-UD2H, thấy nó có hỗ trợ cổng cắm VGA onboard nhưng sau khi cắm dây cáp vào rồi khởi động lên thì màn hình chẳng có gì cả, cứ đen xì xì. Mặc dù trước đó em đã gỡ cái card màn hình ra rồi ( nếu có card màn hình thì xài vẫn bình thường, màn hình vẫn hiển thị) mà khi gỡ cái card màn hình ra rồi cắm vào chỗ VGA onboard thì màn hình lại tối thui, không hiện lên một cái gì hết....như vậy là sao ta, có bác nào biết về vấn đề này thì giúp em với.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn hiểu như thế này nhé, trước đây thì khi nói đề VGA onboard thì lúc đó chỉ cần mua main có VGA onboard là có thể xài, vì nó được tích hợp lên mainboard.
Với thế hệ chipset H55 bây giờ của intel thì IGP được tích hợp vào trong CPU luôn chứ không nằm trên mainboard, chipset H55 chỉ hỗ trợ xuất hình ảnh ra thôi, vì trên main có cổng xuất VGA, DVI, hoặc HDMI.
Như vậy, bạn có thể gắn chip core i7 870 lên mainboard H55, lúc đó bạn cần phải có 1 VGA rời. Vì nó không có Integrated Graphics, nên xài H55 cũng ko có xuất ra hình ảnh được.

Chúc thành công.

Tien Vo
Trả lời 4 năm trước

Mình sài main của ssung h55 main nÀy có sử dụng dc với card gx 570 k vậy bạn