Đĩa hiren's boot không load được trên main gigabyte h55m-s2h ?

Mình vừa ráp 1 máy cấu hình như sau:
Main GIGABYTE GA-H55M-S2H
CPU INTEL Core i3-530 (2.93GHz)
RAM 2GB DDR3 Kingston HyperX
HDD WESTERN 500 G
Không biết tại sao dùng đãi Hirent boot 9.1 để chia đĩa và format để cài WIn XP nhưng không load được. Mình phải mang đi máy khác để chia ổ cứng và format. Format xong gắn trở vô máy Core i3 và cài Win XP pack2 nhưng cũng bị báo lỗi. Nhưng đĩa Winxp và hirent boot đó dể vào máy dual core thì vẫn cài bình thường. mong mấy cao thủ chỉ giúp cách khắc phục. cám ơn nhiều

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Hirent boot 9.1 không hỗ trợ boot trên các main mới sau này. Một vấn đề nữa là bạn cần tích hợp driver sata vào đĩa cài xpsp2 hoặc tắt chế độ sata trong CMOS khi setup XP

Link download hiren's 10.4: http://www.mediafire.com/?zeqzzn20ndm

Bạn sắm được corei3 sao HDD không chơi luôn B cho nhanh. Dùng G để lưu trữ dữ liệu thì thích hợp hơn .

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Partition magic trong đĩa hiren không được update. PM có thể gây lỗi khi sử dụng với Winvista và win 7.
Vấn đề resize, format .... partition bạn nên sử dụng acronic, paragon hoặc chính bản thân Vista và Win7 có chức năng này

Các phần mềm trong đĩa hiren hầu như là đồ lậu không à. Đụng đến là bỏng tay.