Card onboard bị giảm dung lượng ?

MÁy em card màn hình onboard 256mb. hôm kia bị đứng máy, khởi động lại tự nhiên card còn 96mb? Mọi người cho em biết nguyên nhân và cách khắc phục.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vào BIOS chỉnh lại xem sao đi bạn. trong bios hình như là có phần điều chình dung lượng SHARE ram cho card màn hình đó bạn thử xem sao .
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm tra xem ram của bạn có còn nhận đủ không? có thể là do Ram không nhận đủ nên dung lượng Card share tử RAM sang cũng giảm theo.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Card màn hình onboard thường chỉ đạt dung lượng đồ họa thật ở chừng 1/3 -> 1/2 dung lượng hiện ra thôi bạn àh! Vì card onboard thường chỉ lấy dung lượng từ RAM để hỗ trợ nó, chip xử lý của nó cũng là của mainboard lun nên dùng nó thì chậm máy lại 1 chút! (điểu tương tự đối với card âm thanh, nếu bạn muốn xử lý âm thanh thì vẫn phải trích 1 phần RAM để chạy nó, nhưng đối với cảd âm thanh thì hiện tượng này ko làm máy của bạn chậm lại nhiều như card màn hình) P/s: Bạn có thể mua 1 card màn hình giá thấp cấp thấp nhưng có dung lượng 256mb 64bit hay 128 bit thôi cũng đc, nó sẽ giúp máy của bạn xử lý tốt hơn nhiều đó(có hỗ trợ pixel shader, AA, AF... dữ dội hơn!)