Cách sửa lỗi không cho chống phân mảnh ?

Máy từ trước đến giờ vẫn sử dụng được chương trình chống phân mãnh Aulogics Disk Defrag, nhưng hiện nay, mỗi lần sử dụng chương trình thì cứ bị báo lỗi như sau : You disk might contain errors. Run the check Disk tool to check the volume for errors and fix them, và không giải phân mãnh được, tôi cũng đã thử qua các chương trình khác, cũng không cho giải phân mãnh. Rất mong các bạn nào biết lý do làm sao máy bị như vậy cũng chỉ cho cách sửa chữa để máy được giải phân mãnh. Cám ơn trước nhiều lắm.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn làm như sau nhé:

Bạn vào Start --> Run gõ câu lệnh trực tiếp tại đây cũng được (hoặc như bạn phongkien79 hướng dẫn cũng được). Bạn gõ 1 trong 2 lệnh này:
chkdsk /f : để fix lỗi ổ cứng.
chkdsk /r : để định vị bad sector và phục hồi thông tin có thể đọc trên các bad sector.
Lưu ý: Khi bạn gõ xong lệnh, rùi nhấn Enter (vd: chkdsk /f, rùi enter) thì nó sẽ xuất hiện một bảng thông báo Windows sẽ chạy chương trình kiểm tra ổ đĩa trong lần khởi động kế tiếp. Bạn nhấn Y (yes), enter để chấp nhận. Sau đó, restart máy lại để bắt đầu chạy chương trình check đĩa.
Chúc bạn thành công! Thân!