Không phân mảnh được ổ đĩa ?

Khi mình sử dụng chương trình chống phân mảnh ổ đĩa có trong windows thì không thực hiện được.

Máy thông báo: "JetDefrag encountered an error. Disk Defragmenter has detected that Chkdsk is scheduled to run on the volume: DATA (E:). Please run Chkdsk /f".

Mình vào run gõ Chkdsk /f thì nó báo: "Chkdsk cannot run because the volume is in use by another process. would you like to schedule this volume to be checked the next time the system restarts? (Y/N)". Chọn Y or N thì nó vẫn bị lỗi đó.

Xin chỉ giúp mình cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn1

Theo như thông báo của bạn ở trên thì khi bạn chạy chkdsk /f thì có chương trình khác đang chạy trên ổ đĩa này - " the volume is in use by another process ". Và nó hỏi bạn có muốn kiểm tra khi khởi động lại máy không nếu bạn chọn Y và khởi động lại thì nó sẽ tự kiểm tra lại cho bạn.

Theo mình tốt nhất bạn khởi động lại máy bấm f8 vào chế độ safe mode để kiểm tra ổ đĩa.Khi kiểm tra thì bạn không nên chạy bất cứ 1 chương trình nào để chkdsk kiểm tra xong ổ đĩa rồi mới tiến hành phân mảnh đĩa.

Nó yêu cầu bạn chạy lệnh chkdsk này để scan ổ đĩa có thể là ổ đĩa của bạn đang dùng bị mất điện hoặc tắt máy không đúng cách thì hdh sẽ yêu cầu lệnh chkdsk để scan đĩa.

Thân.

Hồ Hữu Vương
Trả lời 13 năm trước

xin chào bạn bạn

bạn Xuyên thân mếm bạn có thử đăng nhập quyền admin chưa

trứoc đây mình cũng bị như bạn sau đó đăng nhập admin là ok ngay

có gì thông báo mình nhe:nick it_mrhe

CTY TIN HOC VPC