Lỗi không nhận đủ phân vùng ổ cứng ?

Mình cài Win 7 Ultimate trên laptop HP 6535s.Cài hệ điều hành từ ổ cứng.Hình như là phân vùng E.Sau khi cài xong thì vào Mycomputer thì chỉ có 2 ổ C và D.Còn ổ E là ổ DVD.Mình đã thử đổi lại tên rồi mà vẫn không được.Vào Device Manager thì vẫn nhận cả 3 phân vùng.Các bạn xem thêm ở ảnh sau.Ai biết giúp mình với

Hình này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình phóng lớn. Hình gốc có kích thước 1600x1200.
Click the image to open in full size.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Anh chụp cái hình cho rõ coi anh nào?

anh cài win 7 xog nó có boot đc vào win 7 ko ah??
anh kiểm tra cái này giúp em nha

chuột phải vào mycomputer>manage> diskmanagement> anh thấy ổ E ko??
nhấn chuột phải vào ổ E coi thử, nó có 3 lựa chọn, là add, remove và change, anh thấy cả 3 cái sáng hay chỉ cái chữ add sáng, nếu anh thấy chữ add sáng thì anh nháy vào> ok
xong
anh test coi nha
anh dùng đĩa boot kiểm tra cái nữa.

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Theo những gì mình nhìn được trên hình bạn chụp lại(bằng đt thì phải) thì ổ cứng của bạn là loại 120GB. Chia làm 3 phân vùng, hiện tại thì trong My Computer chỉ hiện thị được 2 phân vùng thôi, Phân vùng C 29,3GB, Phân vùng kế tiếp là 39,06GB. Vậy bạn không nhìn thấy phân vùng còn lại là do phân vùng này chưa được tạo, vùng còn trống cuối cùng 43,43GB đó. Lí do tại sao bị mất mình không biết, có lẽ trong quá trình cài bạn đã chọn Delete phân vùng đó.

Cách khắc phục, click phải chuột lên vùng 43,43GB gì đó chọn New Partition(hay create Partition gì đó) mặc định cứ làm theo nó, next, next... gì gì đó. Tại lâu lắm không phân vùng trên win 7 nên không biết.