Lỡ xoá file hal.dll trong system32, bây giờ cho đĩa win vào ko nhận, mình phải làm sao đây ?

Tớ lỡ xoá file hal.dll trong system32 rồi. Bây giờ khởi động máy tính nó bào phải re-install lại cái trên. Mà cho đĩa Win vào thì nó không nhận. Tớ phải làm sao đây ???

Các chỉ tớ chi tiết cách thức khắc phục nhé!Nếu bạn nào có hình ảnh minh hoạ càng tốt!!!
Hy vọng có ai giúp mình! Cái tật táy máy không chừa !!!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Khi lỡ xóa một trong những file hệ thống nên không khởi động được thì chỉ còn cách là ghost lại máy(nếu đã có sẵn bản ghost từ lần cài win trước) hoặc cài mới window hoàn toàn.

Việc bạn nói là đưa đĩa win vào máy không nhận thì có thể có mấy nguyên nhân sau:

1. Bạn chưa vào bios thiết lập ổ CD là ổ khởi động đầu tiên
2. Ổ đĩa của bạn bị lỗi
3. Đĩa win bị lỗi
Bạn xem xét từng nguyên nhân mà đưa ra phương hướng xử lý cho thích hợp.

Chúc bạn đón 1 noel vui vẻ, một giáng sinh ngập tràn niềm vui và hạnh phúc

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn!

Bạn mở Bios lên cho ổ CD khởi động trc ổ cứng, khởi động lại, ổ CD chạy chương trình đĩa Win rồi chọn repair là xong.

Hoặc Kiểm tra trong thư mục system32 còn tập tin đó không, thiếu thì tìm trong source của đĩa cài đặt mà chép vô, nếu hall.dll còn nằm đó mà nó vẫn báo thì..... boot from CD... to DOS, chỉnh lại nội dung của tập tin boot.ini cho đúng đường dẫn (cái này hơi căng... tớ không nhớ chính xác như thế nào nữa, nhưng bồ có thể xem tập tin boot.ini của máy bất kì có sử dụng hệ điều hành XP giống của bạn là được).

Còn không được nữa thì... format, cài lại.

Thân.