Làm sao để xoa các file không cho xoá ?

Máy tính của tôi có 1 số file mà không thể xoá được mặc dù đã bỏ thuộc tính read only (như 1 số file autorun.ini), làm sao xoá được các file này? Xin chỉ giùm!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Máy bạn bị nhiễm virus rồi, muốn triệt để chỉ có cách duy nhất là format lại toàn bộ ổ cứng và cài lại windows mà thôi. Để đỡ mất toàn bộ dữ liệu bạn có thể chỉ format phân vùng ổ C nhưng trước khi cài lại win tại ổ C bạn phải quét virus toàn bộ ổ cứng bằng trình diệt virus đủ mạnh (tốt nhất quét trong dos hoặc tháo ổ cứng mang sang máy khác an toàn để quét, sau đó cài đặt lại win và các ứng dụng khác. Nếu sau đó mở lại toàn bộ ổ cứng ra mà vẫn có những file cần xóa thì lúc này bạn có thể xóa được rồi. Chúc thành công

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Một số file dạng autorun.ini hoặc autorun.inf mà không xóa được thì chính xác là máy tính của bạn đã bị nhiễm virus. Có một cách có thể xóa nhưng sẽ không triệt để virus vì thực chất dạng file này chỉ là đường dẫn cho virus chạy khi bạn mở phân vùng chứa file. Cách tốt nhất là bạn nên mở file autorun này bằng notepad và nhìn xem đường dẫn của nó chỉ đến file nào trong HDD và vào đó xóa file đó đi (trong trường hợp không xóa được file đó thì cần đến đĩa Hiren's boot), khởi động lại máy, mở phân vùng bằng cách chuột phải vào ổ muốn mở chọn OPEN chứ không được click chuột trái, xóa lại cái file autorun một lần nữa. Và cũng có thể nói là toàn bộ máy của bạn đều bị nhiễm virus như vậy. Nên làm theo các bước đối với tất cả các phân vùng còn lại. Cuối cùng dùng tool để unlock các lệnh mở registry, task manager ... Sau cùng, bạn nên chọn một phần mềm quét virus được tin cậy ( ví dụ: AVAST INTERNET SECURITY vì bản này đang khuyến mại dùng miễn phí 1 năm, bạn có thể tìm thấy thông tin ở website này) Chúc máy tính của bạn mau khỏe mạnh.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Có cùng câu trả lời tư vấn như HungMsn là: Một số file dạng autorun.ini hoặc autorun.inf mà không xóa được thì chính xác là máy tính của bạn đã bị nhiễm virus. Có một cách có thể xóa nhưng sẽ không triệt để virus vì thực chất dạng file này chỉ là đường dẫn cho virus chạy khi bạn mở phân vùng chứa file. Cách tốt nhất là bạn nên mở file autorun này bằng notepad và nhìn xem đường dẫn của nó chỉ đến file nào trong HDD và vào đó xóa file đó đi (trong trường hợp không xóa được file đó thì cần đến đĩa Hiren's boot), khởi động lại máy, mở phân vùng bằng cách chuột phải vào ổ muốn mở chọn OPEN chứ không được click chuột trái, xóa lại cái file autorun một lần nữa. Và cũng có thể nói là toàn bộ máy của bạn đều bị nhiễm virus như vậy. Nên làm theo các bước đối với tất cả các phân vùng còn lại. Cuối cùng dùng tool để unlock các lệnh mở registry, task manager ... Sau cùng, bạn nên chọn một phần mềm quét virus được tin cậy ( ví dụ: AVAST INTERNET SECURITY vì bản này đang khuyến mại dùng miễn phí 1 năm, bạn có thể tìm thấy thông tin ở website này) Chúc máy tính của bạn mau khỏe mạnh.

Chúc bạn thành công.

D Q L
Trả lời 13 năm trước

bạn thử cách này xem có được không nhé: bạn tìm đường dẫn đến file cần xóa và nhớ lấy, sau đó vào start rùi vào Run và gõ cmd. trong bảng ta gõ Del (dấu cách) đường dẫn đến file cần xóa và enter. nếu như vậy mà vẫn không được thì bạnnên ghost lại máy hoặc cài lại win là ok. nếu bạn ghost lại máy thì bạn nên kiếm những bản ghost có chất lượng tốt vào vì bây giờ đa số các bản ghost thường nhiễm cả virus đấy.

dianguclaem
Trả lời 13 năm trước

Thu~ dug Winrar xem co xoa dc ko.Ko thi dug dia boot.ghost lai cho chac' :D

tranvanky
Trả lời 13 năm trước

máy bạn đã nhiểm vi rút bạn cần ghót lại máy nhé

Tập đoàn Vietsourcing
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể thử phần mềm unlocker

http://filehippo.com/download_unlocker/

Cái này để xóa file cứng đầu khá tốt. Hoặc bạn có thể dùng winrar, total commander để thay đổi thuộc tính của file. Sau đó xóa.