Khắc phục dùm em lỗi CMOS checksum bad ?

Em xài main Intel 945.

Hôm qua mở ra lau chùi cho đỡ bụi. Đóng lại, bật case thì led, fan quay vù vù. Nhưng màn hình thì không có tín hiệu.

Hô hấp nhân tạo cả ngày thì nó mới hiện cái màn hình lên nhưng hiện ra "CMOS checksum bad". Em google thử thì thấy mọi người bảo thay pin cmos. Đã thử thay 2 viên mới khác nhau vào nhưng vẫn thế.

Em ngu muội về phần cứng nhờ các bác tư vấn giúp em đây là lỗi gì. Nếu phải sửa thì sửa thế nào, mất bao nhiều tiền ợ. Thanks các bác đã đọc

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Tháo pin CMOS ra để 1 lúc rồi lắp lại cho BIOS nó về default. Hoặc vào BIOS set cho nó load default rồi ngồi chỉnh lại(vì nhiều main khi về default thì mặc định boot 1 là FDD mà case thì ko có FDD nên nó cứ hiện đòi FDD mãi mới vào đến Win).