Khi khởi động thì có thông báo "cmos checksum bad" như vầy là như thế nào??

Main mình xài là Intel865PERL Khi khởi động thì nó báo "cmos checksum bad" ->ko boot được thứ gì hết Mình nhấn F4 để vào setup bios thì hiện lên dòng "Wait..." rồi chờ hoài luôn. Thiết lập jumper để clear cmos không khởi động dc. Thiết lập jumper để recovery bios thì nó vào đến màn hình cấu hình thì đứng, ko chỉnh dc. Các bạn giúp mình với, đang cần máy mà tự nhiên nó lăn đùng ra Reply With Quote
Trả lời 16 năm trước
CMOS bạn bị lỗi rồi, bây giờ bạn tháo máy tính ra rồi ráp lại từ từ từng thiết bị xem nó có chạy không, còn nếu không chạy thì bạn phải ra tiệm để người ta thay CMOS cho bạn !