Ấn tất cả các phím mà không vào được bios ?

Mình có con máy laptop mini hiệu victor,màn hình 7in,đem từ nhật về,mua lại của ông bạn.con này thì không có ổ cd,mỗi khi lỗi win thì phải đem ra quán rất tốn kém.Mình vừa học được cách boot từ usb,nhưng lại mắc phải một vấn đề là không sao vào bios để có thể chỉnh boot bằng usb được.khi khởi động ấn tất cả các nút đều không vào bios được,nhấn f8 thì có thể vào được safemost,ấn F11 thi nó hiện ra một bảng như sau : please select boot device removable dev atapi cdrom Pm-ic25N060atmr04 -0 ultra post network Nhấn F2 thì nó có dừng màn hình một lúc (theo kiểu như đang chuẩn bị chạy vào bios) nhưng sau đó lại vào win. có lần máy mình cũng đã bị lỗi win đem ra quán,cậu chủ quán cũng đã từng ghost lại bằng usb,vậy chắc chắn là có cách.mình đến tìm cậu sửa máy tính lúc trước nhưng quán đã chuyển ,ko tìm được rất mong các cao thủ giúp mình tìm ra cách khắc phục.có cách nào mà không cần vào bios mà vẫn đặt được chế độ boot usb không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn dùng win xp thì có thể dùng tiện ích [blue]NTSBOOT http://tinyurl.com/5czaqj[/blue] Sẽ tạo cho bạn 1 menu DOS thay cho phải khởi động từ USB Từ menu đó bạn có thể GHOST lại máy khi có sự cố Tớ toàn làm cách này cho mọi máy Ổ cd hay USB có cũng ko cần thiết nữa .