Virus ăn cắp file trong USB, tạo thư mục mới để chứa nhưng không mở được

Các folder có tên là những ký hiệu mà khi trỏ chuột vào lại hiện ra thông tin "folder is empty".

Mình bị virus ăn cắp file và folder chứa nhiều file lưu trong USB, đồng thời tạo ra trong USB các folder có tên là những ký hiệu và các folder hình vuông trắng cắt góc với tên là những ký hiệu như hình dưới.

virus-an-cap-file-trong-usb-tao-thu-muc-moi-de-chua-nhung-khong-mo-duoc

Các folder có tên là những ký hiệu khi trỏ chuột vào hiện ra "folder is empty". Đặc biệt, các folder hình vuông trắng cắt góc này có dung lượng lớn, mình nghĩ là chúng chứa các file và folder của mình, nhưng mở các folder hình vuông trắng này không được. Mình thử mở folder hình vuông trắng có tên +-DAH... bằng Open with/excel thì bị gắn nhãn Excel vào. Đặc biệt USB của mình không thể copy/paste vì hiện "cannot read from the source file or disk".

Mình đã dùng nhiều cách để hiện file và folder như FixAttrb Bkav, USB show, Recuva nhưng vẫn không hiện được file và folder của mình.

Vui lòng giúp mình lấy lại file vì mình đang rất cần.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Lúc trước mình cũng bị, virus nó ẩn file đi thôi chứ không xóa mất. Nếu bạn biết dùng Command Prompt thì di chuyển tới ổ đĩa bị virus phá, rồi gõ lệnh: attrib -S -H /S /D và enter. Còn nếu không biết thì bạn dùng tool FixAttrb.exe của BKAV..

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Ý kiến bạn này đúng nè. Lúc trước USB mình cũng bị tình trạng tương tự. Sau khi quét virus thì mình sẽ chạy 1 đoạn mã lệnh Command Prompt tương tự như bạn #NQ. Nhưng mình ko nhớ rõ chính xác nội dung đoạn mã lệnh. #Nam Truong có thể thử cách này xem sao. Chúc bạn lấy lại được dữ liệu.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

- bây giờ bạn cần cài phần mềm diệt virus vào máy tính, như là kaspersky internet sercurity . vv , rồi bạn hãy cắm usb vào máy tính, show folder ẩn lên, mở các thư mục trong usb xem lấy lại được file không,

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

virus này có thể diệt bằng phần mềm avira, bạn muốn lấy lại dữ liệu có thể đánh thẳng tên thư mục vào đường đẫn ví dụ như D:HinhAnh(với điều kiện bạn fai nhớ tên thư mục), virus này nó ẩn thư mục gốc của bạn đi và tạo 1 thư mục virus ảo, trên thực tế thư mục góc và dữ liệu của bạn vẫn còn

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Theo quan sát của mình đây dường như ko phải virus mà là lỗi chip nhớ của USB. Khó fix lắm. Lưu ý data quan trọng sau này nên sao 2 USB.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Mở cmd với quyền admin gõ Attrib -r -a -s -h /s /d & del *.exe &exit. Sau này b nhớ đừng click thẳng vào tên folder để mở, cách này dễ kích hoạt viruts dạng .exe.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nếu mình nhớ không nhầm thì đây là virus Newforder. Nó chỉ làm ẩn file chứ không mất. Trên mạng, hình như là BKAV đã có phần mềm lấy lại dữ liệu ẩn.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nếu mình không lầm những folder kia được tạo ra cùng tên với folder của bạn nhưng đuôi .exe, đừng click vào nó nhé, xài KIS quét virus đi, sau đó dùng winrar mở usb lên, chép file dữ liệu của bạn ra rồi format usb luôn nhé. Hy vọng giúp ích được cho bạn.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Vào start gõ Winrar chạy winrar trên menu Program vừa xuất hiện/chọn mở usb.