Win7 không hiển thị đúng thông tin RAM ?

Em đang dùng Lap Dell Ispiron 1564, theo thông số kỹ thuật thì DDRAM3 4G, kiểm tra trên máy thấy 2 x 2G DDRAM3, trong DỉectX Diagnostic Tool cũng thể hiện 4096M RAM

nhưng trong Task Manager chỉ hiện Total Physical Memory (MB): 3060

Cho em hỏi thông số ở đâu là đúng.... Tại sao lại vậy Ko lẽ em bị mất 1G RAM ....?
Vì vấn đề này mà em lăn tăn mấy hôm nay   . Mong các cao thủ trả lời giúp em. Thanks !

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Win32 bit chỉ nhận 4Gram và xài 3G Ram thôi. Muốn thấy và xài hết >4 Gram thì sử dụng 64 bit.