Máy mình kêu bíp rồi không vào được?

Mình xài PC. Dạo này đang chơi game thì máy hay bị crash ra màn hình xanh. Mình tháo RAM ra vệ sinh ( dùng khăn giấy sạch khô lau chân RAM ), sau khi gắn vào thì máy kêu 3 tiếng bíp ngắn, rồi tự động tắt rồi tự động khởi động lại rồi lại kêu, cứ như vậy. Màn hình không lên. Có bạn nào biết cách khắc phục không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

- Lỗi màn hình xanh thường là lỗi win hoặc do ram.
- Bạn nói nguyên nhân bạn tháo ram ra rồi lắp vào có tiếng vậy khả năng chính là do ram.
- Bạn thử tháo ra, lau thêm lần nữa, lắp thật chặt, đồng thời lấy chổi con quét qua khe cắm ram, nếu có ít rp7 xịt vô cũng tốt ( yên tâm ko sao đâu ^^ ), nếu có điều kiện mượn 1 con ram tốt của ai đó cùng loại cắm vô coi sao, nếu vẫn lỗi có khả năng do chân ram hoặc lỗi main ( bios,. .....)

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Bạn biết nó hư gì rồi mà. hông biết có phải lau bằng khăn giấy nó cũng gây tĩnh điện cho RAM hay không. nhưng mà nguy cơ cây RAM tuy có vẻ lớn

bạn lấy thành RAM nào ổn định khác bỏ vào xem thử.