Tiếng ồn sao khi update BIOS mainboard ASUS..??

Mình vừa thay CPU, P4 bằng E5200, main p5gc-mx. Sau khi update BIOS thì main không báo lỗi "intel Cpu ucode loading error" nữa nhưng máy bắt đầu phát ra tiếng ồn. Mình không biết vậy thì có hại cho phần cứng và có cách nào khắc phục không? Xin các Thầy và các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều...
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải chắc rằng cái cpu E5200 đó nó có tương thích và được main hỗ trợ không ,còn việc nâng cấp bios thì lưu ý là phải đúng chính xác main của mình đang xài .Việc tiếng ồn thì bạn cố gắng xác định coi nó xuất phát từ thiết bị nào (hdd, cpu ...) và khi vào được win thì có làm việc bình thường như lúc trước hay không (chậm hay nhanh hơn ,tài nguyên máy sử dụng thế nào,cpu nóng lạnh ...)
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử tháo quạt ra vệ sinh rồi tra dầu mỡ vào coi có giảm ngồnkhông,Àh bạn đã kiểm tra nhiệt độ cpu chưa ,có cao không ? Cho mình hỏi thêm về cấu hình máy tính của bạn (nguồn dùng loại nào,main,cpu.ram,có gắn thêm card mở rộng ko ...)
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Nhiệt độ độ đó là bình thường rồi bạn cứ yên tâm. Nguồn mà ồn thì chỉ có cái quạt phát ra thôi, hay là nguồn hoạt động quá tải nên quạt tăng tốc theo giống như quạt CPU đó (Mà cái nguồn có "thông minh" như vậy không ta?)