Lý do vì sao Bộ kích điện làm tăng nguy cơ cháy nổ máy tính?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nguyên lý của Bộ kích điện biến đổi từ nguồn điện ắc-quy lên điện áp 220V để sử dụng các thiết bị điện trong nhà cũng giống như với UPS, chỉ có một vài đặc điểm khác biệt:

+ Bộ kích điện thì hoạt động liên tục, còn UPS chỉ chạy vài phút sau khi mất nguồn điện đầu vào.

+ Bộ kích điện thường là công suất lớn, sử dụng cho nhiều loại thiết bị chứ không riêng gì máy tính. Thông thường nó được thiết kế tối ưu cho đèn và quạt, do vậy nếu sử dụng cho máy tính thì chất lượng nguồn điện cung cấp kém phù hợp.

Bộ kích điện mang trong mình đầy đủ các nguy cơ của UPS như trên, nhưng bên cạnh đó còn một vấn đề quan trọng là phần lớn các bộ kích điện được bán ở Việt Nam thường là hàng chất lượng thấp, do đó nguy cơ "nướng" máy tính bằng bộ kích điện là rất cao.