Laptop Toshiba M45 không boot từ ổ DVD được ?

Máy của em út đang dùng là Toshiba Satellite M45, hôm trước bị hư mất cái ổ DVD RW, nên em đi kiếm ổ mới gắn vô, nhưng không kiếm được ổ DVD giống i kin ổ cũ, nên người bán hàng đưa cho em cái Ổ cũng Full box, nhưng là của Compaq, người ta nói là ổ nào gắn cũng được à, yên tâm. Về nhà thì thật là Ổ DVD ấy nó read, write rất tốt, tuy nhiên chỉ bị 1 vần đề khiến em nhức nhối, là em không thể khởi động Boot 9.2 từ lúc máy mới Khởi động, mặc dù em đã vô BIOS setup cho nó là Boot ưu tiên từ ổ CD-Rom rồi, em có quay lại 1 cái clip ngắn, mong các anh em Pro vào giúp em, coi clip xong các anh sẽ hiễu rỏ cái bệnh lý của em nó, hic, Giờ em muốn khi73 động bằng Boot CD hì phải làm sao đây ạ? hay là ổ DVD mới nó khong 6thích hợp vơi dòng Toshiba vậy mấy anh??
Xin chân thành cảm ơn các anh em rất nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Hầu hết ổ DVD laptop giờ dùng Sata bạn ạ. bạn có thể dùng chương trình Everest để kiểm tra. hoặc dùng trình Manage bằng cách phải chuột vào My Computer >> manage >> Device Manage >> Nhìn sang bên phải, tìm nhánh DVD/CD Rom ... rồi xem thông số ổ đĩa ở đó.

bác không boot đươc là vì đĩa Hirent Boót 9.2 của bác khong hỗ trợ máy đời cao . bác nên thử với đĩa Hirent Boot 9.9 hoặc 10.1 hoặc 10.2 xem.