Làm sao cho laptop boot từ ổ DVD của máy desktop?

Máy laptop của tôi không có ổ quang giờ muốn boot từ ổ quang của máy để bàn để cài win và soft nhưng không biết làm cách nào. Thấy trong BIOS thấy có mục boot network nên tôi nghĩ rằng có thể boot từ máy khác. Mong các bạn chỉ giúp cách làm. Tôi đang dùng windows 7 64bit. Thanks.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Nếu hdd laptop là sata bác có thể tháo hẳn hdd ra và cắm vào máy bàn, xong cài win tại đó (đã cắm thử, vừa 100%) soft thì kiếm usb rồi cho vào laptop cũng đc
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu khác dòng máy, chip main thì so được bro có thể cài bằng USB đi, ví dụ như win7, vista hay xp đều cài bằng usb được, tìm trên google sẽ ra nhiều đấy, mình xài máy có ổ quang nhưng vẫn thích cài bằng usb đây, vì tốc độ đọc qua usb nhanh hơn ổ quang nhiều, nên cài nhanh hơn, lại ko ồn ào (khi chạy ổ quang), kinh nghiệm của mình đa phần máy Sony ko boot usb được (cài win) nhưng nếu là máy không có ổ quang chắc chắn sẽ boot USB được, tự tìm hiểu sẽ có nhiều cái lợi lắm chúc bro thành công
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Mua cái box DVD cho máy desktop kết nối bằng cổng USB, sau đó bạn chỉnh Boot bằng DVD USB rồi cài bình thường bạn ạ. coi có hỗ trợ boot từ usb không đã hay mua nhé