Làm sao để SD Internet cho 2 PC với Moderm 1 port?

Nhà em nối mạng Internet nhưng Moderm chỉ có 1 port, nay vì nhu cầu em muốn SD Internet thêm cho 1 máy nưã thì phải làm sao? Em có thể lấy cáp để kết nối từ cái máy em đang xài qua máy kia ko vì máy đang xài hình như vẫn còn dư 1 cổng mạng. Giúp em với!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn mua 1 cái switch 5 cổng ấy + 2 đoạn dây mạng đủ dài để nối từ PC đến đc switch(bảo họ bấm thẳng cho để nối từ PC ra switch).
Bạn nối dây mạng cũ từ Modem sang switch. Sau đó 2 đầu còn lại cắm từ switch sang PC

Đỗ Sơn Long
Trả lời 14 năm trước

Để 2 máy cùng sử dụng internet thì bạn phải mua Hub hoặc Switch để chia

Bạn có thể dùng Switch 5 Port của Tenda( giá 120k-130k) hoặc TP-Link(giá =~160k). Chi phí cũng rẻ mà dùng cũng khá ổn

Hoặc bạn có thể chọn cách khác với chi phí thấp hơn nữa. Thiết bị này mình tạm gọi là bộ chia vào 1 ra 2 nhé.Giá 10k-15k tùy nơi bán. Nếu ở HN thì ra chợ Trời( chợ Hòa Bình) rất sẵn, còn ở nơi # thì mình ko biết.

Chúc bạn thành công.