LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TẠO PASSWORD CHO 1 FOLDER?

nhiều lúc mình muốn đặt password cho 1 folder, vậy mấy bác cho mình hỏi có cách nào ko vậy???? Càm ơn trước
Cafe đen
Trả lời 16 năm trước
Trong winME thì vào Start>Settings>Control Panel> Add/Remove Program - Bấm vào tab Windows setup - Trong bảng components double click vào System tools rồi xem mục Compressed folder có check chưa. Nếu chưa check thì check vào. Nếu đã check rồi thì thôi. - Bấm Ok 2 lần để thoát ra. - Nếu máy yêu cầu file cài WinMe thì chỉ cần bấm Browse... rồi chọn C:\Windows\Options\Install rồi OK.(Ở đây giả dụ ổ cài winMe là “C” và thư mục cài là “Windows”.) Sau đó khởi động lại máy. Cách đặt password - Đến thư mục cần đặt password rồi click phải chuột vào nó, vào Send To > Compressed (zipped) Folder. Máy sẽ tạo 1 file zip tên giống như tên folder mà bạn muốn đặt password, và nó sẽ có biểu tượng giống biểu tượng của folder nhưng có thêm 1 cái khoá kéo. Sau đó phải chuột vào file mới này và chọn Encrypt. Chỉ cần điền password vào 2 lần rồi OK. Xong rồi đó. Bây giờ mỗi khi ai đó muốn mở file trong thư mục này của bạn đều phải gõ password. smile.gif Trong winXP (Fat32) thì kô cần phải rườm rà như trên vì nó đã cài sẵn tính nămg compressed folder rồi. Chỉ cần double click vào thư mục nén vừa tạo và phải chuột vào khoảng trống rồi chọn Add a Password là được. smile.gif Còn winXP (NTFS) thì rất đơn giản. Phải chuột vào folder cần đặt password rồi chọn Properties. Check vào Encrypt... gì đó rồi làm theo hướng dẫn. Do gấp quá nên tui kô nhớ rõ nữa #-o. Để xem lại sau nhé
ngoconl
Trả lời 16 năm trước
Những điều cần ghi nhớ khi thêm Password cho các tập tin hoặc thư mục: "Riêng tư" không có nghĩa là an toàn tuyệt đối : Password của thư mục nén giữ riệng tư các tập tin , nhưng nó không bảo vệ cho các tập tin đó (hoặc thư mục) khỏi bị xoá. Nếu các tập tin vừa nhạy cảm vừa quan trọng , bạn nên giữ bản sao của chúng ở 1 nơi an toàn. Bổ sung tập tin trước khi bảo vệ : Tất cả các tập tin trong thư mục nén đều được bảo vệ khi đã tạo Password .Nhưng mọi tập tin được thêm vào thư mục sau đó sẽ không được bảo vệ,cho nên bạn phải bảo đảm thư mục nén đã chứa mọi tập tin cần bảo vệ rồi mới cài đặt Pass. Để bảo vệ các tập tin mới bổ sung sau , bạn mở thư mục nén và dùng lệnh File.Decrypt hoặc File.Remove Password, rồi sau đó dùng lệnh File.Encrypt hoặc File.Add a Password một lần nữa để bảo vệ bằng Password đối với tất cả các tập tin trong thư mục. Bạn cũng có thể nén riêng từng tập tin và gán cho mỗi tập tin một Password riêng ( nhưng điều này rất nguy hiểm như MacReagant nói ). Giữ bí mật nội dung của thư mục : Tên của các tập tin được bảo vệ bằng Password luôn nhìn thấy được mặc dù không thể thâm nhập vào nội dung các tập tin đó nếu không có Password.Để giấu kín chúng , bạn nén một thư mục bên trong thư mục đã được nén khác và thực hiện bảo vệ bằng Password đối với thư mục cao cấp nhất. Người dùng khác có thể mở thư mục nén cao cấp nhất này , nhưng không thể mở thư mục chứa các tập tin.
ngoconl
Trả lời 16 năm trước
Huỷ khóa : Nếu quyết định loại bỏ bảo vệ Password khỏi một tập tin hoặc thư mục, bạn có thể dùng 2 tuỳ chọn Khả năng thứ 1 là rút tất cả nội dung ra : Bằng cách kéo tập tin (hoặc các tập tin) ra khỏi cửa sổ của chúng ;hoặc bằng cách nhấn phải lên thư mục đó rồi chọn Extract All ( nếu bạn thích dùng phương pháp "Wizard") . Khả năng thứ 2 là mở thư mục nén và chọn File.Decrypt ( Windows Me) hoặc File.Remove Password ( Win XP) Với cách nào thì Windows cũng sẽ yêu cầu bạn nhập Password gốc.
kyoshinno
Trả lời 16 năm trước
đơn giản lắm, bạn chỉ cần vào google gõ "bảo mật foder" sẽ xuất hiện rất nhiều chương trình hay. Tớ làm rồi mà_________Good Luck______
TRẦN VĂN SĨ
Trả lời 16 năm trước
Ban men, Ban muon cai dat Password cho bat cu Folder nao do thi dieu truoc nhat la ban hay nhan chuot mot lan vao Folder-->mo File menu-->Properties-->Sharing, trong phan Local Sharing and Security o ben duoi, nhan chuot de dau chon vao trong o co hang chu Make this folder private-->nhan chuot vao Ok-->ban se thay cua so mo ra va hoi ban can cau tao nen Password cho chinh no khong, nhan chuot vao Yes va cuoi cung ban danh Password vao nha. Chuc ban vui ve. Phucusa Tui muon phucusa tra loi thay. nhung o hang chu Make this folder private bi mo, tui bo tay....Ai biet chi giup. Cam on !
nguyen tam
Trả lời 16 năm trước
bạn vào trang folderlock sẽ có chương trình hướng dẫn khóa folder.chúc thành công
Minh Thanh
Trả lời 14 năm trước

Làm theo cách sau nha:

minhhieeus@gmail.com

Tiến Hành:

Các bạn có thể chép đoạn code sau về paste vào Notepad rồi lưu lại với định dạng XYZ.bat. Sau đó thử kích hoạt file XYZ.bat ở lần đầu bạn sẽ nhận được 1 folder tên KHPT. Bạn chép 1 vài thứ vào đó và lại kích hoạt XYZ.bat lần nữa. Ở lần kích hoạt kế bạn sẽ được yêu cầu xác nhận xem có muốn khóa, ẩn thư mục KHPT này không. Nếu bạn xác nhận yes ( Y / y) thì chương thư mục KHPT sẽ tự động biến mất và dù bạn có chọn “Show hidden files and folders” thì vẫn không thể thấy được mà bạn phải bỏ chọn “Hide protected operating system files” trong Folder Options nữa thì mới có thể thấy được 1 cái Recycle Bin. Để mở khóa và khôi phục lại folder KHPT ban đầu bạn chỉ cần kích hoạt XYZ.bat lần nữa và gõ vào password là hieune.

Lưu ý: Sau để chương trình tạo ra các thư mục có tên khác bạn chỉ cần vào Ctrl + H rồi replace KHPT với 1 tên bất kỳ. Để thay password thành password của bạn chỉ cần sửa Passne ở dòng “if NOT %pass%” thành 1 chuỗi tùy ý.

Code:

cls

@ECHO OFF

title Private Folder Locker

if EXIST "Recycle Bin.{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}" goto UNLOCK

if NOT EXIST KHPT goto MDKHPT

:CONFIRM

echo Are you sure u want to Lock the folder(Y/N)

set/p "cho=>"

if %cho%==Y goto LOCK

if %cho%==y goto LOCK

if %cho%==n goto END

if %cho%==N goto END

echo Invalid choice.

goto CONFIRM

:LOCK

ren KHPT "Recycle Bin.{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}"

attrib +h +s "Recycle Bin.{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}"

echo Folder locked

goto End

:UNLOCK

echo Enter password to Unlock folder

set/p "pass=>"

if NOT %pass%==hieune goto FAIL

attrib -h -s "Recycle Bin.{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}"

ren "Recycle Bin.{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}" KHPT

echo Folder Unlocked successfully

goto End

:FAIL

echo Invalid password

goto end

:MDKHPT

md KHPT

echo Folder created successfully

goto End

:End

Nguyên Tắc Hoạt Động:

Thật ra đây là 1 sự kết hợp 2 tính chất sau của Windows:

+ Bạn có thể biến các file / folder thành các liên kết tới My Computer, Control Panel, hay Recycle Bin bằng các rename các file / folder này với 1 tên đặc biệt.

Ví dụ:
My Computer = My Computer.{20D04FE0-3AEA-1069-A2D8-08002B30309D}
Control Panel = Control Panel.{21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D}
Recycle Bin = Recycle Bin.{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}
Network = Network Neighborhood.{208D2C60-3AEA-1069-A2D7-08002B30309D}
Printer = Printers.{2227A280-3AEA-1069-A2DE-08002B30309D}

+ Trong Windows các file / folder system có thuộc tính ẩn mà bạn phải bỏ chọn “Hide protected operating system files” kết hợp chọn “Show hidden files and folders” thì mới có thể trông thấy.

=> Kết hợp 2 tính chất này với nhau bạn có thể ẩn các folder mong muốn và dù người khác có trông thấy cũng chỉ có thể đi vào các địa điểm như Coltrol Panel hay Recycle Bin chơi nếu không biết cách.

Thật ra để thực hiện công việc này các bạn có thể gõ lệnh trực tiếp trong Command Prompt nhưng để tiện lợi và cho những bạn không rành các lệnh command thì có thể dùng file bat.

Diễn dịch lại đoạn lệnh trên bằng ngôn ngữ nói (bạn nào không rõ có thể tham khảo):

Đầu tiên khi mới kích hoạt đoạn lệnh sẽ kiểm tra xem có tồn tại 1 folder có tên Recycle Bin.{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E} (trong trường hợp cụ thể đối với đoạn code ). Nếu có tức là bạn đã tạo và khóa folder KHPT rồi nên nó sẽ phân nhánh tới UNLOCK để bắt đầu mở khóa. Nếu chưa có file / folder nào tên như vậy tức là bạn vẫn chưa có folder KHPTnên chương trình sẽ phân nhánh tới MDKHPT để khởi tạo folder KHPT. Trường hợp folder KHPT đã tồn tại chương trình sẽ chạy thẳng đến CONFIRM. Tại đó 1 lệnh set /p sẽ nhận và gán giá trị bạn nhập vào biến “cho” và sau đó so sánh biến này với Y / y và N / n để kiểm tra xác nhận Yes hay No. Nếu là Yes chương trình sẽ đi tới CLOCK để khóa, là No chương trình ngừng. Tại CLOCK chương trình sẽ thực hiện 2 công việc là đổi tên thư mục KHPT thành Recycle Bin.{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E} sau đó dùng lệnh attrib để set thuộc tính ẩn (+h) và system files / folders (+s) cho Recycle Bin.{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E} (vừa được đổi tên từ KHPT). Đối với quá trình UNCLOCK thì chương trình cũng sẽ cho bạn nhập 1 tham số và gán cho biến pass. Sau đó sẽ tiến hành so sánh giá trị biến pass với WallPearl. Nếu đúng chương trình sẽ tiến hành unclock bằng cách đổi tên Recycle Bin.{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E} lại thành KHPT và gỡ bỏ 2 thuộc tính hidden + system files / folder đã set ở lần lock. Để tham khảo chi tiết công năng các lệnh Command dùng trong đoạn code trên các bạn vào Command Prompt rồi gõ tên lệnh tương ứng + /? Enter.

Lưu ý: Đây chỉ là 1 cách thức tạo 1 thư mục ẩn bằng chính các công cụ của Windows và không có bất kỳ 1 sự đảm bảo nào về mặt bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn tạo “thư mục secret” này trong 1 thư mục cấp 2 trở lên và nằm chung trong 1 nhóm đông đảo thư mục thì có lẽ sẽ có tác dụng ngụy trang cao hơn. Nhớ đừng để file XYZ.bat nằm chung 1 nơi với “thư mục secret”.:leocot:

Lê Đức Minh
Trả lời 12 năm trước

cảm ơn nhiều nha, bài viết rất bổ ích. nhưng cho mình hỏi, liệu có cách nào phá đc chương trình trên ko? vì mình thấy đoạn code trên khá đơn giản

vunhi
Trả lời 12 năm trước

Bạn vào google hỏi là được hết mừ

tran phi tien
Trả lời 12 năm trước

chỉ cần chọn chuột phải và edit là hiện pass rồi