Hỏi cách khắc phục lỗi file hệ thống lsass.exe?

E mới mua máy main ASUS 945GC MX/A2 cài win XP (cả SP1 lẫn SP2) xong toàn bị báo lỗi file lsass.exe cài đi cài lại mấy lần toàn bị thế (có lúc vừa cài xong đã bị) Đồng thời trong các ổ đĩa thỉnh thoảng xuất hiện 2 file Autorun.inf & pagefile.pif kô biết 2 file này có phải là do virus tạo ra kô? Có lúc thì xóa đc luôn 2 flie này nh]ng có luc phải dùng unlocker mới xóa được (xem trong unlocker thì thấy 2 file này có liên quan tới lsass.exe) Các bác chỉ giúp e khắc phục lỗi này với! Thanks!
thanh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Nếu như theo lời kể của bạn thì máy tình của bạn đã bị nhiễm virus. Và file Autorun.inf đó chính là file mà virus nó tạo ra. Để khắc phục lỗi này bạn hãy quét virus toàn bộ ổ cứng rồi sau đó cài lại win là được. Tốt nhất để quét được loại virus này thì bạn hãy mua một chiếc đĩa Boot Hiren về và cho vào máy, khởi động lại để quét ở DOS thì nó sẽ kĩ hơn là khi mình quét ở trên WIN. Sau khi quét song bạn khởi động vào win thì chắc chắn nó sẽ vẫn báo lỗi lsass.exe vì file này đã bị chương trình diệt virus xóa đi. bạn chỉ cần format ổ C và cài lại cái win là được. Chúc bạn thành công!