Khắc phục lỗi không mở được file CHM

Mọi ngày em mở file .chm bình thường nhưng hôm nay em mở ra thì có thông báo lỗi [quote]“Cannot Open the File: mk:@MSITStore:G:\...”[/quote] Ai giúp em khắc phục với.
Trả lời 16 năm trước
Lỗi này do file Hhctrl.ocx bị hư hỏng hay sai phiên bản (các phần mềm khác có thể cài đè lên file gốc của Windows). Cách khắc phục như sau: 1. Mở Start > Control Panel > Folder Options > chọn bảng View > chọn mục Show hidden files anh folders và xóa dấu chọn mục Hide extensions for known file types > bấm OK 2. Mở Start > Search > bấm chuột vào mục Files or Folders để xác định vị trí file hhctrl.ocx. Sau đó vào thư mục I386 trong bộ đĩa cài đặt để giải nén và chép file hhctrl.ocx vào đúng vị trí trên ổ cứng bằng cách gõ dòng lịnh sau trong hộp thoại Run [đường dẫn đến thư mục I386]\expand.exe [đường dẫn đến thư mục I386]\hhctrl.oc_ [đường dẫn trên ổ cứng]\ hhctrl.ocx” (không có dấu “), Thí dụ: [quote]D:\I386\expand.exe D:\I386\hhctrl.oc_ C:\WINDOWS\system32\hhctrl.ocx.[/quote] 3. Trong hộp thoại Run, bạn gõ dòng lệnh [quote]regsvr32 c:\windows\system32\hhctrl.ocx[/quote] rồi khởi động lại máy tính.