Máy tính không khởi động được mà quạt chip vẫn quay ?

Ai giúp mình với ! máy tính của mình là của hãng asus con này chip P4 hôm nay tự nhiên nó dở chứng bật lên nó cứ im thin thí, nhung quạt nguồn van quay mình tháo ra thổi bụilap lại bỏ dây cấp dự liẹu và diên cho o CDROm thi no chạy toi chỗ winxp song no quit lun bat thế nao thi màn hình cứ đen ngòm nhưng(quạt chíp van chạy) minh thay nguôn tốt ram va ổ cứng j y hệt ma no vẫ thế bùn quá à!!!!!!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải xem lại chip đi, chắc nó bị nóng quá mà. bạn nên mang ra thợ xem còn keo tản nhiệt không và có bị lỗi không? Chúc thành công
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Bạn tháo quạt của chíp và lấy bộ tản nhiệt ra, trong đó có một miếng màu trắng như nhôm, bạn lấy ra xem nó có bị đen ko. nếu nó bị dính đen thì bạn phải lau chùi hết cái lớp đen ở đó và ở trong máy tính nữa. và bạn cũng phải kiểm tra ram nữa, thường thì chân ram bị bẩn nó cũng ko lên đâu.nếu chân ram bị bẩn thì bạn lấy cái gôm thường gọi là cụ tẩy bút chì chà dưới chân ram còn trong khe ram bạn làm cách nào đó vệ sinh nó là được. sau đó bạn lắp tất cả vào khởi động máy xem nó báo gì thì nói lên đây tất cả cùng tham khảo. Chúc bạn thành công!
djshg
Trả lời 14 năm trước
Tình trạng quạt chíp quay mà máy không khởi động được hiện đang là phổ biến đấy bạn ạ, nó có nhiều nguyên nhân lắm va nói chung mấy người sửa máy tính gọi là shock điện. Nghĩa là khi máy bị như vậy chỉ cần tháo bỏ quả Pin Cmos ra bật máy là lại chạy, sau đó tắt máy đi lắp Pin vào là xong, tươg tự những máy quạt chíp quay mà không chạy còn do lỏng Ram, lỗi card màn hình, kênh chíp,lỏng chân chíp(quạt chíp vẫn chạy nhưng chíp không hoạt động) cắm chạy cả ngày trời chíp không nóng, lỗi bios..còn tình trạng máy của bạn là chạy vài tiếng là phải tháo quạt chíp ra nhưng bạn quên cho mọi người biết là khi dờ tay vào chíp có nóng không? nếu nóng thì nguyên nhân chính là quạt hết keo tản nhiệt,khô dầu dẫn đến quạt chíp quay chậm, và điều mình xin đoán là bạn cắm quạt chưa chuẩn nên cắm lại cẩn thận và điều nữa là bạn xem quạt nguồn có quay không có bị con gì mắc vào làm không quay dc không? Nếu quạt nguồn không quay máy chạy từ 1h-12h là xảy ra trục trặc nhưng khi để nguội lại chạy bình thường. Bạn kiểm tra lại caanr thận nha!