Windows 2003 Sever không nhận được HDD 2, USB ?

Mình mới vừa cài Windows 2003 Server. Máy cắm 2 HDD, HDD1 cài Win, HDD2 chứa DATA. Nhưng không hiểu sao cài xong thì Windows lại không thấy HDD2, cắm USB vào cũng không thấy luôn. Mắc dù màn hình khởi động và trong CMOS đều nhận được HDD2. Pro nào biết được nguyên nhân và cách khắc phục vui lòng chỉ giúp mình với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
2 HDD của bác có cùng là SATA/ATA không? Nếu không nhận được cả USB thì khả năng là do driver chuẩn của Windows không đầy đủ. Bác thử xài đĩa Windows khác cài xem.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Mặc định các dòng Windows Server đều thế , để nhận được hết mấy ổ đĩa, và cả những ổ khác nếu sau này bạn cắm vào máy, bạn vào Disk Management bằng cách vào: Start -> Run -> diskmgmt.msc ( thông cảm mình thích dùng lệnh) hoặc kích chuột phải lên My Computer -> Manage rồi "mò" tới Disk Management. Vào đến đó, bạn chọn mấy phân vùng chưa có tên -> Mount, đặt tên ổ theo ý thích của mình.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Do thằng 2003 sever thôi bạn ơi. Khi cắm USB vào thì trong Disk Managerment sẽ nhận nhưng không Map Drive Letter nhé. Vào Add cho 1 em nó 1 cái đĩa như X,Y,Z gì đó. Khi đó sẽ có Local Disk trong Exploror nhé. Thân.