Máy vào win không nhận HDD?

Em có vấn đề này muốn hỏi các bác. Máy em cài 2 ổ cứng. 1 ổ Ata 40gh và 1 Sata 80gh. Trước đây em cài win xp trên ổ Sata thì nhận cả 2 ổ cứng. Hôm qua em cài lại xp lên ổ 40gh. Win lên bình thường. Em chỉnh lại primary cho ổ 40 và format lại ổ C của ổ 80. Em vào đĩa hirent boot dùng acronis disk director suite xem thì vẫn thấy cả 2 ổ cứng và dung lượng. Nhưng vào win thì không thấy cái ổ 80gh đâu nữa. Trong ổ 80gh có rất nhiều phần mềm nên em không dám del phân vùng đi. Bác nào biết cách làm cho cái ổ 80 hiện lên chỉ hộ em cái.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mình đoán có 2 khả năng: 1 là do trước bạn cài Win trên ổ 80Gb nên có phân vùng trên đó active, nay bạn cài Win trên ổ 40Gb và cũng phải active phân vùng, làm cho phân vùng active trước kéo theo cả ổ 80Gb bị ẩn đi (hidden); khả năng thứ 2 là WinXp bạn cài hiện là bản chưa tích hợp SATA nên nó ko hiểu đc harddisk chuẩn SATA mà chỉ nhận ATA, thử khắc phục bằng cách cài mới 1 bản WinXP đã tích hợp SATA xem sao.

Hung Tolo
Trả lời 14 năm trước

bác lên làm sạch ổ C của hdd 80gh đi , tốt nhất là del nó vào tạo lại phân vùng cho nó bt , trước mình cũng gặp tình trạng tương tự như này rôi :)