Lắp 2 HDD máy vào Windows khởi động lại ?

Em có 1 vấn đề rất hay gặp mà chưa có cách nào giải quyết...nhờ mấy pro giúp cho cái thường khi làm máy nếu mà nó có 2 HDD (2 ổ ATA hoặc SATA hoặc 1 ATA + 1 SATA ) thì thường hay phải cài Windows từ CD mới ko bị khởi động lại...còn nếu em ghost thì cứ vào Windows là nó lên blue screen ràu khởi động lại lun mới đây gặp 1 con ....2 ổ SATA, cài Windows xong vô nhận 2 ổ bt, khởi động lại phát thì lại bị hiện tượng màn hình xanh ràu khởi động lại như thế. hok bik lý do tại sao nữa...có ai rành về vấn đề này giúp 1 tay mới
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo Tôi, lỗi xuất hiện ở đây là do bạn cài Win trên ổ SATA1 nhưng khi khởi động nó đã khởi động từ ổ SATA2. Nên, để khắc phục tình trạng này thì Bạn chỉnh sửa lại CMOS cho khởi động bằng ổ cứng SATA1. Cách làm như sau: --1-- Vào CMOS (nhấn DEL, F2... tùy máy, thường là DEL) --2-- Vào Menu BOOT -> Hard-disk Deviced (sẽ hiện 2 ổ SATA của bạn) -> Dùng phím + và - để đưa ổ SATA1 lên trên. --3-- Restart. Còn vấn đề khi máy có 1 ổ ATA và 1 ổ SATA thì lỗi là do mặc định Windows ưu tiên khởi động từ ổ ATA trước. Chúc bạn thành công !
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn ghost lại máy mà bị hiện tượng "màn hình xanh chết chóc" có thể là do file ghost đó của bạn không tương thích với 1 phần cứng nào đó trong máy tính, vậy bạn nên cài lại win mới, rồi ghost lại đê cho những lần hỏng về sau này. Còn về máy tính gắn 2 HDD không ảnh hưởng gì hết, gắn bao nhiêu cũng được, hiện tôi đang type bài này là trên máy có 2 HDD, 1 ATA, và 1 SATA, CD_ROM thì ATA. Bạn có quyền lựa chọn cho nó start boot vào HDD nào cũng được, ATA hay SATA đều được. Nếu muốn boot từ ổ ATA thì gắn cáp đầu cuối (Master) vào HDD và khe ở giữa đoạn cable gắn vào CD_ROM, còn ổ SATA gắn vào chân Sata thư 2 trở đi, chân nào cũng được. Còn muốn boot từ ổ Sata thì cắm vào chân thứ nhất (Mặc định của main là Master, nếu không chỉnh sửa trong bios), và chuyên đầu cắm ổ ATA, khe giữa cắm HDD và khe cuối cắm CD_ROM. Nếu tất cả đều là SATA thì CD-ROM khe 1, boot khe 2 còn lại cắm khe nào cũng được. Tuy nhiên có thể thay đổi tùy chỉnh trong Bios tùy theo sở thích của mỗi người.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng màn hình xanh ngoài do Win lỗi còn nhiều nguyên nhân khác như do RAM, do nguồn và do ổ cứng lỗi. Mình cũng đã gặp trường hợp tương tự như của bạn, ngồi cài lại máy cả đêm không đếm được đã cài bao nhiêu lần, và cứ cài xong khởi động lại là bị màn hình xanh, cuối cùng mới biết nguyên nhân là do con CPU bị lỗi. Bạn kiểm tra lại các vấn đề khác nhé.
lê minh
Trả lời 14 năm trước
thật sụ cũng có nhiều nguyên nhân, bạn có thể kiểm tra từng bước để loại trừ, trước hết chạy từng ổ một xem có trơn chu không, nếu ok thì trước khi cắm vào bạn nên thiết lập RĂM cho nó là M, Hay S. hoặc vào CMOS để chọn ổ Kđ, chờ thì cũng được nhưn hơi lâu, do main nó phải tự chọn.;