Máy tính không nhận thấy máy Scan qua cổng USB ?

Máy tính không nhận thấy máy Scan qua cổng USB trong khi cách đây mấy hôm nó vẫn làm tốt việc này. Điều này cũng xảy ra với ổ đĩa cứng gắn ngoài.
Phutho
Trả lời 16 năm trước
Thủ phạm gây ra lỗi này chính là “dòng điện siêu tải” trong các cổng USB của máy tính hoặc các USB Hub. Dòng điện siêu tải này xuất hiện khi bạn gắn hoặc tháo nhiều thiết bị ngoại vi tại cùng một thời điểm, làm cho máy tính không thể nhận ra thiết bị mà bạn vừa gắn vào. Sự không đồng đều này thường xảy ra đối với các thiết bị sử dụng nguồn điện trực tiếp từ cổng USB (như các hub cắm trực tiếp vào cổng USB không có nguồn điện rời, ổ đọc thẻ nhớ và các ổ USB flash). Trước tiên, bạn thử gắn lại thiết bị vào cổng USB một lần nữa trước khi tiến hành khởi động lại máy tính. Nếu vẫn không được, hãy thử cắm nó sang một cổng USB khác hoặc cắm nó vào cổng USB tích hợp trên mainboard (nếu bạn chỉ có 1 cổng USB mở rộng). Sau cùng, nếu máy vẫn không nhận ra thiết bị, bạn hãy tải về tiện ích miễn phí USBReady Utility của Intel để kiểm tra lại các cổng USB của máy tính, download tại http://www.pcworld.com/downloads/file_description/0,fid,6085,00.asp.