Lỗi khi gắn hdd ATA và SATA cùng 1 PC ?

Mình vừa nâng cấp máy tính trên main có 1 IDE để gắn ổ quang, mình rút ổ quang ra và gắn ổ ATA 80GB cũ vào. Mình vô BIOS thì thấy nó nhận IDE là channel 0 và ổ ATA là master, SATA đang gắn ổ cứng mới là channel 1 và nó là slave. Mình set priority boot là harddisk nhưng lúc khởi động thì nó báo lỗi boot failure. Mình gắn từng ổ riêng lẻ thì nó boot được, giờ phải làm sao đây các bạn. Mình chỉ cần gắn vào để chép dữ liệu từ hdd cũ sang hdd mới thôi chứ ko dùng thằng hdd ata ấy. Các bạn chỉ mình luôn làm thế nào cho cái Sata gắn HDD là channel 0 còn cái IDE gắn ổ quang là channel 1, cảm ơn nhiều
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Theo như bạn nói thì chắc có lẽ bạn chưa thiết lập Master or Slave trước khi lắp vào. Trước đây, mình cũng làm quên ko thiết lập Master or Slave thế là nó báo ko tìm ra ổ cứng. Tốt nhất, bạn nên thiết lập ổ Sata là Master còn ổ ATA là Slave, sau đó vào BIOS chỉnh boot từ ổ Sata, rồi sau đó lưu lại và vô khởi động. Vì máy nó ưu tiên boot từ ổ ATA trước chứ ko phải ổ Sata đâu.