Laptop bị lỗi sau khi tháo ổ hdd???

Mình bung con lap sony VGN-NR120E của mình ra vệ sinh và tháo ổ cứng ra nữa và gắn thử cái ổ cứng của con sony VPC-CW15FG vào cái máy VGN-NR120E khi vào bios kiểm tra thì thấy vẫn nhận Ok. Nhưng khi gắn ổ cứng của cái VGN-NR120E vào lại thì cài win không được(tất cả các win luôn) và nó xuất hiện lỗi màn hình xanh như sau:

A problem has been detected and windows has been shut down to prevent damage to your computer.
If this is the first time you've seen this stop error screen, restart your computer. If this screen appears again, follow these steps:
Check to be sure you have adequate disk space. If a driver is indentified in the stop message, disable the driver or check with the manufacturer for driver updates. Try changing video adapters.
Check with your hardware vendor for any BIOS updates. Disable BIOS memory options such as caching or shadowing. If you need to use Safe Mode to remove or disable components, restart your computer, press F8 to select Advanced Startup Option, and then select Safe Mode.
Technical information:
*** STOP: 0x0000007E (0xFFFFFFFFC0000005, 0xFFFFF8000CEDA105, 0xFFFFF880009A94A8,0xFFFFF880009A8D00)

Rất mong anh chị em trong forum giúp đỡ mình 1 tay. Test mấy ngày nay chưa ra, đầu óc tối tăm hết rùi. Xin cảm ơn mọi người trước nha!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ thế này nhé .
- Lắp HDD vào máy khác như bạn đã làm
- Tiến hành cài đặt như bạn đã làm, nhưng điểm quan trọng là khi xong giai đoạn máy copy các file cài đặt từ đĩa cd-rom vào đĩa cứng và yêu cầu reboot máy thì lúc này bạn bạn tắt máy (thay vì để máy reboot và tiếp tục cài hoàn chỉnh), tháo ổ cứng lắp lại vào máy cũ và bật máy lên đểquá trìnhcài đặt tiếp tục. Làm như thế để quá trình cài đặt dò (detect) đúng thiết bị phần cứng.