Khi bật màn hình, máy tự khởi động lại

Khi nghe nhạc, tôi thường tắt màn hình, nhưng khi bật màn hình trở lại để làm việc, máy tính tự nhiên khởi động lại.
Trả lời 16 năm trước
Bạn vào BIOS, trong phần ACPI Configuration, bạn hãy Disable các mục liên quan đến Power On như Ring-In Power On, PCI Devices Power On... Bạn lưu lại sự thay đổi đó và khởi động lại hệ thống để kiểm tra. Nếu vẫn bị hiện tượng trên, có thể nguyên nhân do nguồn máy tính bị lỗi. Bạn thử bằng cách cắm nguồn ngoài nối với màn hình mà không cần thông qua nguồn của máy tính. - Nếu không bị tình trạng trên thì đúng là do lỗi nguồn. - Nếu vẫn bị tình trạng trên, bạn thay thử một Card màn hình khác hoặc một Mainboard khác nếu như máy tính của bạn dùng VGA on-board.