Máy hay tự khởi động lại ?

Một máy tính ở công ty mình dạo này hay tự khởi động lại sau khi đã làm việc được một thời gian. Tuy nhiên nếu cứ liên tục làm việc thì không làm sao cả và máy vẫn chạy bình thường. Khi bấm vào nút Start thì máy luôn báo là có chương trình mới được cài đặt "New program installed", thực sự thì chẳng có chương trình mới nào được cài đặt cả. Không biết có phải là máy nhiễm virus không? (máy không kết nối internet).
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thông tin bạn cung cấp chưa đủ để xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính hay tự khởi động lại như bạn mô tả. Để có thể xác định được chính xác nguyên nhân, bạn hãy cung cấp thêm một số thông tin như: thông tin về hệ điều hành bạn đang sử dụng (Windows XP, Windows Vista, Windows 7), tên các phần mềm diệt virus bạn đang cài trên máy, thông tin về việc khởi động lại: có theo chu kỳ, có thông báo gì trước khi khởi động lại không… Để tìm hiểu nguyên nhân và xử lý hiện tượng máy tính hay tự khởi động lại, bạn có thể liên hệ với bkav@bkav.com.vn (hỗ trợ miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ. Ngoài ra, để xử lý hiện tượng khi vào menu Start luôn có thông báo New program installed, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: 1. Kích chuột phải vào thanh taskbar (thanh nằm ở phía dưới cùng của màn hình, có chứa nút Start), chọn Properties. 2. Trong cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties bạn chọn tab Start Menu rồi bấm vào nút Customize... · Nếu đang sử dụng Windows XP: bạn chọn tab Advanced và bỏ dấu tick chọn ở mục Highlight newly installed programs trong phần Start menu settings của cửa sổ Customize Start Menu rồi bấm nút OK. · Nếu đang sử dụng Windows Vista hoặc Windows 7: bạn bỏ dấu tick chọn ở mục Highlight newly installed programs trong danh sách các mục ở cửa sổ Customize Start Menu rồi bấm nút OK. Chúc bạn thành công.