Máy tự động tắt và khởi động lại khi thay ram mới ?

Máy tôi bị hư thanh ram 256Mb, nhưng khi tôi mua 1 ram mới là 512 để thay thì máy chạy được một lúc là tự động tắt và tự khởi động lại, sau đó thì hiện lên dòng chữ là Fat 32 và một số chữ tiếng Anh tôi không hiểu. Vậy xin hỏi là có phải thanh ram bị hư không hay do máy bị hư.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Khi thay RAM, Nguyệt nhớ kiểm tra RAM mới mua cùng Bus (Băng thông) với RAM cũ của mình không nha, ví dụ: Máy mainboard không phải thuộc dòng Core Duo thì thường RAM là DDRAM (I) Bus 333, Bus 533, Bus 400 Mhz, vì Main của Nguyệt phải hổ trợ đúng Bus RAM, còn nếu Mainboard của Nguyệt thuộc dòng Core Duo... sừ dụng RAM là DDRAM II, thường thì Bus 667 và Bus 800..., Nếu gắn RAM mới vào mà máy hiển thị báo lỗi và tắt máy như trên, Nguyệt thử tháo RAM ra và gắn vào khe cắm RAM khác, Nguyệt set BIOS trở về mặc định, để khi khởi động lại thì sẽ nhận diện lại phần cứng mới. Lưu ý, nếu có thể thì Nguyệt nên cắm 2 thanh RAM cùng dung lượng nhau thì máy chạy ổn định hơn (ví dụ: RAM 512 Mb, Nguyệt gắn 2 thanh giống nhau), chứ đừng tiết mà gắn cả thanh mới và cũ không cùng dung lượng, đôi khi chúng không cùng BUS với nhau nữa. Sẽ xảy ra hiện tượng không ổn định. Cách khác, để thử RAM mới có ổn định không thì gắn và TEST nó ở một máy khác xem vào Windows có ổn? chạy một số chương trình thử....