Có thể để screen resolution 1280 x 800 với windows cũ ?

Em vừa cái lại máy bằng windows XP , khi vô settings thì không thể để được screen resolution thành 1280 x 800 pixels được nữa mà max chỉ có 1024 x 768 pixels thôi ~__~ . Màn hình laptop của em là loại 1280 x 800 nên hình nó cứ bệt ra trông rất khó chịu . Liệu có cách nào khắc phục được không ạ ? Hay bắt buộc phải cài lại windows XP SP 2 hoặc 3 ? thêm nữa là sau khi cài lại windows xong thì không hiểu cái loa tại sao lại biến mất ~__~ trong control panel thì nó ghi là No Audio Device , trước đó em vẫn dùng bình thường . Có ai giải thích giùm em không ạ ? Em xin cảm ơn ! Theo ddth
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Muốn hiển thị đúng thì máy phải nhận ra graphics card (cạc màn hình) đồng thời phải nhận ra monitor (màn hình) thì system mới biết khả năng của monitor có thể display bao nhiêu để ra lịnh cho Graphics card hiễn thị đúng resolution.