Tài khoản thường có thể tự động cài Windows ?

Mình có một thằng em trai, mình đặt tài khoản của nó là standard user, mình còn đặt chế độ parental control để điều chỉnh giờ dùng cho nó. mình đặt password cho tài khoản admin và của mình rất dài (khoảng 10 kí tự, có cả kí tự số==>không thể nào mò được). mình tắt luôn chế độ boot từ CD, đặt pass cho CMOS để nó không thể tự tiện cài lại hệ điều hành.

vậy mà..., sáng vừa rồi, nhân lúc mình đi học, nó lại có thể cài lại windows 7, làm mình rất rất ư là tức giận không thể nào tả xiết được, bao nhiêu phần mềm cài đặt, thiết lập giờ tan thành mây khói, đã vậy những thư mục cũ mà mình cấm nó vào, giờ nó "phản" lại mình, mỗi lần vào là nó cứ hỏi, sau đó vào rất lâu @@....... mình thấy trong ổ đĩa C có thư mục Windows.old lưu hết lại mọi thiết lập, dữ liệu trên ổ C cũ.

cho mình hỏi là tại sao thằng em mình có thể làm được như vậy !!! do lỗi của mình còn quản lí lỏng lẽo chỗ nào để nó lợi dụng sơ hở hay là đây là lỗi của Windows vậy ? giúp mình với.
P/s: nếu là lỗi của Windows thật, Windows 7 còn vậy thì mình cũng hết cách rồi==>làm mình thất vọng quá, cứ tin tưởng hết mình đây là vấn đề quan trọng thật, mọi người trên diễn đàn giúp mình với.

thanks

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nếu là máy bàn thì pass CMOS dễ phá thôi, tháo pin CMOS ra 1 lúc là mất pass.
Các máy đời mới bây giờ ko cần set boot cho CD vẫn có thể boot bình thường vì nó có phím menu boot (Thường là phím F8, Tab,...). Khi khởi động máy và nhấn phím menu boot thì máy sẽ hiển thị danh sách các thiết bị có thể boot trong máy bạn và cho phép chọn thiết bị nào boot (VD: HDD, USB, CD, DVD, USB-HDD,...)
Vì máy bạn sau khi bị cài lại có thư mục WINDOWS.OLD nên mình nghĩ em bạn cài Win7 trực tiếp trên win, nghĩa là em bạn có thể bỏ đĩa vào máy hoặc giải nén file *.iso của Win7 rồi chạy file SETUP.EXE