Windows 7 khởi động chậm ở màn hình Welcome Screen ?

Máy mình là Laptop Dell Inspiron 1420, cấu hình máy : Core 2 Duo (1.86ghz), Ram 3gb, HardDrive : 320gb, card màn hình tích hợp, cài Win 7 Ultimate...

Trước khi cài máy mình đã cho quét toàn bộ máy thông qua Kaspersky Rescue Disk cập nhập virus mới nhất, nhưng ko phát hiện virus nào. Sau đó, mình cài mới lại hoàn toàn nhưng khi đăng nhập tới màn hình Welcome Screen thường phải đợi khoảng 30 - 40s mới bắt đầu vào đến màn hình chính thức.

Đã check msconfig nhưng mình chỉ cho khởi động cùng Win : Unikey, NIS 2011.

Có ai giúp mình cách nào tìm ra vấn đề tại sao tới màn hình Welcome Screen thì đứng khá lâu mới vào tới màn hình chính với

Thanks all

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn để NIS thì chậm là đúng thui , ko chỉ tắt mấy cái soft mà còn phải tắt bớt cả SERVICES nữa.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Windows 7 mà bạn. Tầm 40 - 50s là bình thường rồi, không có gì bất thường đâu. Nếu bạn muốn nó chạy nhanh thêm 1 chút gì bạn có thể down cái này về để cải thiện tốc độ khởi động. Nếu Windows 7 thì bạn nên dùng chức năng Hibernate để tắt máy, chức năng này giúp bạn khởi động nhanh hơn chỉ khoảng 30 - 40s là khởi động hoàn toàn.
Code:
http://www.mediafire.com/?ec7sd2x93gcyved