Làm sao để có thể biết được tốc độ của đường truyền internet mình đang sử dụng??

Làm sao để có thể biết được tốc độ của đường truyền internet mình đang sử dụng.khi dowload thì mình thấy tốc độ chỉ vài trăm kb/s àh.trong hợp đồng sử dụng thì là 3M.nhưng mình k hiểu cách tính dung lượng thế nào.mình học về KD , không học về CNTT nên dốt lắm,hướng dẫn mình kĩ xíu nha.thanks all !

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Cậu vào trang này để kiểm tra nhé, việc này cũng khá đơn giản thôi, chỉ là test speep thôi :D http://www.speedtest.net/

Việc tốc độ download nhanh hay chậm, tốc độ cao hay thấp do nhiều yếu tố quyết định lắm cậu àh.
- Có thể do Server lưu trữ file đó mạnh hay yếu;
- Có thể tùy theo từng nhà mạng cung cấp; ví dụ: VNPT: download các file từ các server trong nước thì nhanh, server nước ngoài thì chậm, FPT thì ngược lại,...
- Có thể file download qua một proxy nào đó nên tốc độ sẽ giảm xuống; ...
- Tường lửa của máy và modem ( router, switch, ... )
- ....
( p/s: để tham khảo thôi nha )

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Muốn xem tốc độ download/upload là bao nhiêu thì vào modem mà xem, nó thấp hơn con số ghi trong hợp đồng thì gọi cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của ISP mà báo họ set lại.
Tốc độ download phụ còn phụ thuộc vào từng server và thời điểm download nữa.
Ái nói không có tốc độ 3Mbps là hơi ẩu đó!
Tôi xài gói có tốc độ download khoảng 8Mbps, tốc độ download khi dùng IDM trên win 7 là hơn 900 KBps. Trong hình kèm theo là 921 KBps (tức khoảng 7369 Kbps, hơn 7 Mbps rồi, tôi có thực hiện tăng tốc mạng nhưng win 7 thì không được bao nhiêu. Trên Win XP, download vẫn thường xuyên chạm trần với những server băng thông cao, có khi vượt luôn, ko hiểu tại sao!!)