Cho mình hỏi về tốc độ của mạng internet.?

Mạng của nhà mình là của FPT tốc độ tối đa là 100kb/s một tháng là mình phải đóng 300k tiền net luôn đó,nhưng mà khi down load game từ mediafine tốc độ trung bình khoảng 80kb/s có khi tụt xuống 10-11kb/s vậy là sao.cái này là do mạng nhà mình có sự cố hay là do máy mình chậm.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!
Nguyên nhân không phải cái gì cũng là do mạng được, còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tốc độ downoad bị giảm xuống, có thể là do cấu hình máy tính, do website và do cả đường phần mềm downoad nữa. Nhưng tốt nhất là bạn hãy kiểm tra lại đường truyền mạng của nhà bạn, nếu có sự cố gì thì gọi cho công ty FPT để họ cử người xuống sửa chữa cho bạn!
Chúc bạn vui!

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Với 300k tiền đóng hàng tháng đó, bạn không nói rõ là bạn thuộc diện:

A-THUÊ BAO TRỌN GÓI (cứ tới tháng là đóng XXX tiền, truy cập nhiều hay ít cũng bao nhiêu đó tiền - tiền cố định).

B-THUÊ BAO TRẢ THEO LƯU LƯỢNG (xài nhiều đóng nhiều, xài ít đóng ít - tiền cước mỗi tháng không đồng đều, có chênh lệch).

Vấn đề này bạn cần xem xét nhiều yếu tố. Có thể lúc đó là giờ cao điểm, trên cùng một đường dây ADSL của bạn có nhiều người truy cập chung thì tốc độ cũng bị giảm, nhiều người down cùng 1 file mà bạn down tốc độ cũng bị giảm, server (nơi lưu file bạn cần tải) đặt ở xa thì tốc độ cũng bị ảnh hưởng.

Bạn cần xét xem hiện tượng này xảy ra trên tất cả các trang hay chỉ một vài trang ? Có thường xảy ra hay không ? Và không biết bạn đăng ký có lâu chưa ? Xài gói cước nào ?

Nhưng theo tôi được biết trên tất cả các nhà cung cấp, tốc độ bạn down tối thiểu khoảng 120kbps. Còn 100 là tương đối thấp. Bạn thử vào trang www.nhaccuatui.com để down thử 1 bài nhạc về. Nếu tốc độ khoảng 150 trở lên coi như ổn.

Nhưng sẽ là quá thấp so với các mạng khác. Như tôi đang xài của VNPT, gói cước thấp nhất trọn gói là 250k/tháng, thì tốc độ trung bình là 200Kbps, và hiện nay được nâng lên tốc độ trung bình 430Kbps.

Bạn nên xem xét lại, hoặc nhờ tới bộ phận kỷ thuật. Không thì phải chuyển sang một nhà cung cấp ADSL mới để có chất lượng phù hợp với thành tiền đã bỏ ra.

Còn yếu tố máy bạn chậm thì không ảnh hưởng, chậm việc xử lý của máy chứ đường truyền net thì không bị ảnh hưởng (có chăng là rất ít, không đáng kể). Và bạn cũng nên xem lại trong máy có virus hay không, điều này cũng làm chậm tốc độ truyền. Tốt nhất bạn nên mượn 1 máy của ai đó về thử khắc biết ngay.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Bạn kiểm tra lại xem,Vào modem xem lại ( http://192.168.1.1 nhập user name và password vào) và xem thông tin; chứ 100Kb/s (=12.5 KB/s)? là tốc độ của sên...
Mình sử dụng gói cước 450K/tháng, tốc độ download tối đa là 8128Kbps (8128/100 ~ 81 lần hơn!)
Nếu thực hiện chỉnh sửa registry, modem (search cách làm trên mạng) + dùng chương trình hỗ trợ download thì bạn có thể chạm trần khi download(tùy server và thời điểm).

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Trước tiên bạn viết vào trinh duyệt: http://192.168.1.1 sau do viết tên truy cập và pass vào, rồi kiêm tra xem có đúng với gói cước mình đã thuê không, nếu đúng thì thôi. không thì điện thoại khiếu nại với nó,
vấn đề download chậm: thứ nhất là gói cươc mình thuê( vi dụ gói cước 4Mb thi tốc độ down tối đa là: 500KB/s ) thứ 2: mediafire là host nước ngoài nên tốc độ down rất chậm ( tốc đọ down còn phụ thuọc vào khoảng cách từ nhà bạn ->FPT, từ FPT-> host càng xa thì càng chậm)

bạn có thể thử down host viet nam nhu: down game cua zing, hoặc tren web cua FPT , nếu gói cước 5Mb thì bạn có thể down tới 650KB/s