Tư vấn lắp đặt sử dụng internet không dây?

Tôi là kỹ sư xây dựng, thường xuyên đi công tác các tỉnh nên có nhu cầu sử dụng Internet trong thời gian đi công tác.
Tôi nghe nói có thiết bị kiểu như USB giúp truy cập Internet qua sóng di động. Xin tư vấn giúp tôi nên mua thiết bị chủng loại nào, dùng mạng của nhà cung cấp nào?
Ngoài việc check mail, xem bản đồ, lướt web tôi còn muốn dùng nó để chơi game online.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Hiện nay có thiết bị 3G để truy cập Internet không dây, thiết bị này tùy theo người dùng, cho 1 máy hay nhiều máy mà mình có lựa chọn, nếu 1 máy thì gọn như cái hộp quẹt ga đốt thuốc lá, là như của bạn nói và còn có cả những hộp lớn hơn sử dụng cho 2,3,.....6 máy bằng cáp như từ hộp ADSL kéo vào từng máy . Nếu bạn sử dụng mạng Viettel thì nhà mạng có bán thiết bị, theo mình thì Viettel chạy ổn định, có thể sóng của mạng này phủ đều khắp, nhưng bạn nói chơi game online thì mình thấy hơi khó đấy. Bạn có thử sử dụng điện thoại di động để xem mail, bản đồ, truy cập web bằng cáp kết nối (cước phí cao đấy) đồng thời máy di động phải có kết nối GPRS.
Ngoài ra còn tùy thuộc vào những khu vực bạn thường đến có loại sóng của nhà mạng nào mạnh mà mình lựa chọn cho phù hợp, khuyên bạn nên sử dụng gói cước trả trước cho an toàn hơn.

Chúc bạn sớm tiếp cận với việc kết nối mạng không dây để làm phương tiện phục vụ tốt cho công việc.